Categories
Blog

5 lỗi kiểu thiết kế cửa làm giảm sự thịnh vượng ngôi nhà

Cửa trong nhà không chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà đây còn là yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sự suy thịnh của ngôi nhà ảnh hưởng đến sự nghiệp gia chủ. Cho nên thiết kế cửa cần được sạch sẽ, thông thoáng, số lượng, kích thước hài hòa… Tuy nhiên, trong phong thủy có những kiểu cửa sổ không tốt, có thể sẽ làm “hao tài, tán của” trong gia đình. Và bài viết này sẽ chỉ ra những lỗi thiết kế cửa nhiều gia chủ đã phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy.

5 lỗi kiểu thiết kế cửa làm giảm sự thịnh vượng ngôi nhà

Làm quá nhiều cửa sổ: Nếu như trong một phòng với nhiều cửa sổ thì vượng khí vào bên này sẽ dễ dàng đi ra ngoài qua cửa sổ kia khiến tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán, nhanh chóng đội nón ra đi. Bên cạnh đó, nhiều cửa sổ sẽ mang lại gió, khí mạnh không tốt cho sức khỏe.  Nên gia chủ chú ý, làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý mang lại cảm giác thỏa mái, dễ chịu.

Mở cửa sổ vào trong: Vì sự tiện lợi, và bảo vệ cửa lâu hỏng nên nhiều gia đình chọn thiết kế cửa vào trong, Tuy nhiên, theo phong thủy đây là một kiểu thiết kế sai lầm. Bởi khi căn phòng có cửa sổ mở vào trong sẽ khiến công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình dẫm chân tại chỗ, và tụt lùi.

Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau: Đây là kiểu thiết kế cửa đại kiêng kỵ mà nhiều gia đình mắc phải. Khi cửa chính và cửa sổ nằm trên cùng một đường thẳng đối diện nhau thì điều này sẽ khiến luồng khí di chuyển nhanh và dễ mất đi, Công việc làm ăn của gia chủ cũng vì thế mà bị gặp trắc trở.

Thiết kế cửa không đủ ánh sáng thông thoáng: Nhiều gia chủ vì tính sự an toàn mà chọn những loại cửa kín mít, không thông thoáng khiến căn nhà hạn chế ánh sáng tự nhiên. Việc nhà thiếu ánh sáng tự nhiên khôn chỉ khiến căn nhà ẩm mốc, mà đâu còn ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà, khiến bạn cảm giác trong nhà chứa nhiều tà khí. Vì vậy, nên chọn các loại cửa mang lại sự thông thoáng và không hạn chế ánh sáng tự nhiên vào nhà như loại cửa lưới cao cấp, cửa kính, hay cửa cuốn…để mang khí vượng vào nhà, làm ngôi nhà luôn thịnh vượng.

Cửa sổ quá rộng: Thiết kế cửa sổ quá rộng nó sẽ gây ra nhiều mát tài sản và doanh thu của gia chủ. Cho nên, tránh thiết kế cửa sổ quá rộng, và thông thường chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ vừa đủ để đón ánh sáng vào nhà.

Nội dung cùng danh mục