Categories
Blog

5 món ăn ngon ở Việt Nam, giá rẻ nhưng không phải ai cũng dám ăn

Nói đến ẩm thực ở Việt Nam thì vô cùng phong phú ở 3 miền. Tuy ở Việt Nam có nhiều món ăn ngon, nhưng những món ăn dưới đây không chỉ khiến người người ngoài “kinh hãi” mà chính ngay người Việt cũng không dám thử qua, cho dù giá “rẻ bèo”. Đối với nhiều người thì 5 món ăn dưới đây có thể là những món ăn ngon trứ danh, đặc sản của mỗi miền, nhưng đối với nhiều người thì nó lại mang nỗi sợ ám ảnh, khiến họ chạy dài.

5 món ăn ngon ở Việt Nam, giá rẻ nhưng không phải ai cũng dám ăn

Trứng vịt lộn

Trứng Vịt lộn được một tờ tạp chí thế giới xếp nằm hàng top trong danh sách 10 món ăn kinh dị nhất thế giới. Đối với người Việt Nam đâu là món ăn bổ dưỡng mà giá lại bình dân nên rất được nhiều người lựa chọn ăn hàng ngày. Nhưng đối với người nước ngoài, họ cảm thấy kinh hãi và không dám ăn vì nhìn thấy một con gia cầm khi còn đang trong giai đoạn phôi thai, chưa phát triển hoàn chỉnh được bỏ vào miệng.

Đuông dừa

Đây là món ăn đặc sản của dân miền Tây. Đuông dừa là một loại sâu trong thân cây dừa, thân tròn. Người ta có thể chế biến con đuông thành nhiều cách khác nhau như: nướng, chiên, hấp lá chanh,… Đặc biệt theo người dân miền Tây thì đuông được ăn khi còn sống sẽ giữ nguyên được hương vị béo, ngọt, thơm, thịt dai. Và không phải ai cũng dám ăn con đuông dừa còn sống mập mạp, trắng nõn đang ngọ nguậy thân mình trong chén nước mắn, mà ngọ nguậy trong miệng mình khi được đưa vào.

Nậm Pịa

Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc. Tuy là món ăn được xem là “kinh dị” nhưng đây là món đặc sản ở vùng Tây Bắc, chỉ khách quý đến nhà họ mới mang ra mời thưởng thức. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi của loài vật ăn cỏ, và ủ cho chúng ninh nhừ. Nó có màu sắc đặc trưng của “phân” và có mùi khó chịu khiến nhiều người thấy là chỉ muốn nôn.

Tiết canh

Ở Việt Nam, huyết tươi được xem là loại thuốc bổ thần kì, từ xa xưa. Tuy nhiên, dù món ăn bỏ dưỡng lâu năm nhưng chưa chắc ai cũng dám thử ăn máu tươi như thế. Tiết canh là sự tụ tiết tươi của các động vật bằng nước mắm pha loãng, hoặc muối nhạt và băm nhỏ cùng với sụn, thịt, đậu phụng, như thế để húp.

Thịt rắn

Người dân thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long rất ưa chuộng những món ăn làm từ thịt rắn. Nhưng nhiều người đối mặt với món này cũng phải “bay hồn”.  Những món ăn tuyệt ngon được chế biến từ rắn như: thịt rắn rang muối, khìa nước dừa, xào sả ớt hay nướng chao…Ngoài ra, máu rắn thường được pha với rượu để uống. Đặc biệt, tim rắn còn đập hay mật rắn tươi vốn được xem là liều thuốc Đông Y tráng dương với đàn ông nên rất được ưa chuộng và ăn sống.

Nội dung cùng danh mục