Categories
Blog

5 Tiêu chí cần thiết để chọn bóng đèn tốt sử dụng bền lâu

Hiện nay thị trường bóng đèn điện đa dạng với những mẫu mã, công suất, độ sáng, độ bền khác nhau. Việc chọn mua bóng đèn tốt, sử dụng bền lâu không chỉ đáp ứng đủ các yêu cầu về độ bền, độ sáng và công suất tiêu hao, mà còn phải dựa vào các tiêu chí sau:

5 Tiêu chí cần thiết để chọn bóng đèn tốt sử dụng bền lâu

Chọn mua bóng điện đúng mục đích: Việc chọn bóng đèn đúng mục đích sẽ mang lại tiết kiệm điện và tiết kiệm chi phí cho bạn. Nếu bạn sử dụng cho việc thắp sáng thường xuyên với diện tích phòng lớn thì bạn nên sử dụng những chiếc bóng tuýp dài và to. Điều này giúp bạn tránh được việc sử dụng quá nhiều bóng điện trong một căn phòng gây rối mắt mà hiệu quả chiếu sáng lại không cao.

Xem kỹ thông số ghi trên sản phẩm: Đơn vị đo ánh sáng là “quang thông”, những bóng đèn có quang thông (Lumen) lớn hơn thì sẽ sáng hơn và tiết kiệm hơn. Ngoài ra, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chiếu sáng đã được dán “Nhãn tiết kiệm năng lượng”, nhãn sẽ thể hiện mức độ tiết kiệm điện năng của sản phẩm. Nhãn được đánh mức từ 1 đến 5 sao, càng nhiều sao càng tiết kiệm năng lượng, sản phẩm dán nhãn 5 sao là sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất, bền nhất.

Chọn mua bóng điện có thương hiệu: Các bạn nên chọn mua những chiếc bóng điện có thương hiệu để đảm bảo an toàn và đảm bảo rằng nếu có hỏng hóc hoặc tai nạn do cấu tạo của chiếc bóng điện thì chúng ta có thể có nguồn giải quyết. Hiện nay trên thị trường có những bóng đèn tên tuổi như đèn compact, đèn led giá rẻ, đèn huỳnh quang… bạn có thể chọn một thương hiệu tốt cho riêng mình để tránh mua phải các loại sản phẩm kém chất lượng hàng nhái, hàng giả.

Lựa chọn được những sản phẩm có công suất phù hợp với yêu cầu chiếu sáng: Lựa chọn công suất chiếu sáng phù hợp không những giúp đảm bảo cân đối được nguồn sáng mà còn tiết giảm tối đa chi phí vận hành, chiếu sáng cho các căn phòng của gia đình bạn.

Tuổi thọ của bóng đèn: tuổi thọ của bóng đèn là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn sản phẩm. Một bóng đèn tiết kiệm điện với tuổi thọ kéo dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức cho việc bảo dưỡng cũng như giảm thiểu được những loại chất thải rắn sau khi sử dụng.

 

Nội dung cùng danh mục