Categories
Blog

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy phù hợp với từng mảng công việc

Ở văn phòng hay phòng làm việc tại nhà riêng thì đều cần bố trí thi công văn phòng, trang trí không gian phù hợp kể cả về mặt thẩm mỹ và phong thủy, việc bài trí bàn làm việc theo phong thủy phải nói là cực kỳ quan trọng không thể xem nhẹ, nhờ việc bố trí đúng cách mà mọi công việc hiện tại đều được hanh thông, thuận lợi.

Vì vậy, một số công việc đặc biệt nên được bày trí khác nhau, ví dụ như:

Thi công văn phòng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và phong thủy

Bàn làm việc của nhân viên kế toán cũng phải bố trí khách, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế hoạch nên đặt phía bên trái của văn phòng bởi bên trái tượng trưng cho thanh long, điều này không phải ai cũng biết. Điều này có ý nghĩa trong việc giúp gia tăng tài lộc còn tạo sự thuận lợi nhất định trong các việc như giao dịch nhất định; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại, đây là điều tối kỵ.

Bố trí không gian theo từng chức năng khác nhau

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy gọn gàng thì sẽ tiếp thêm năng lượng cho nhân viên trong công ty, đây là một điều thiết yếu cần biết. Bàn làm việc của nhân viên làm giấy tờ, nhân viên thiết kế hay nhân viên thi công có thể tùy nhu cầu mà điều chỉnh sao cho thích hợp, vấn đề này trong quá trình thiết kế thi công văn phòng cần tính toán trước.

Nếu muốn phát triển tài năng dành cho các nhân viên chuyên về sáng tạo thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng phía Đông. Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh – đây là góc chéo so với cửa chính; còn nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí phía bắc sẽ hợp lý nhất. Đó là những điều trong phong thủy căn bản bạn cần biết.

Trang trí không gian văn phòng thoáng đãng

Nhìn chung, vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc cần quan sát để ý triệt để: phía sau bàn nên có bức tường thật dày, bên trái là cửa sổ thông suốt hợp lý, tiếp theo tại vị trí nhìn ra cửa sổ là phong cảnh cần tươi tắn, ánh sáng tốt và phải thông gió cho không khí thêm thoáng mát.

Với môi trường làm việc hiện tại đáp ứng nhu cầu này thì con người luôn có hướng xử lý hợp lý nhất trong không gian, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt nhất, bống nhiên trở nên thuận lợi, cơ thể đầy nhiệt huyết và chịu được áp lực công việc cao.

>> Tuyệt chiêu phối hợp các phong cách nội thất khiến căn hộ ấn tượng hơn

Nội dung cùng danh mục