Categories
Blog

Bảnh tổ – món bánh đầy ý nghĩa của người Trung Hoa            

Với những ai là tín đồ của những món ăn đậm đà bản sắc phương Đông, hay thích khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc, chắc chắn cái tên bánh tổ sẽ trở nên rất quen thuộc. Món bánh ngọt đặc sắc với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng này rất phổ biến, và là món ăn được nhiều khách du lịch lựa chọn.

Bảnh tổ của người Hoa

Có dịp thực hiện một trong những hành trình đến Trung Quốc với các chuyến đi phổ biến như du lịch Trung Quốc hay Thượng Hải, du khách nhất định sẽ có cơ hội biết nhiều hơn về bánh tổ. Bánh tổ hay còn được biết đến với cái tên Niao Gao rất được người Trung Quốc ưa chuộng. Và nếu có dịp thưởng thức món bánh tổ này chắc chắn du khách sẽ dễ dàng nhận thấy hương vị có chút gì đó thân quen ở những món bánh Việt Nam.

Bánh tổ là loại bánh được làm từ gạo nếp loại tốt nên có độ dẻo thơm nhất định. Và từ bột nếp này sẽ được thắng kỹ để loại bỏ các tạp chất trộn lẫn, thêm vào đó họ sẽ cho thêm chút gừng tươi, và chính nguyên liệu này làm nên hương vị đặc trưng của món bánh tổ.

Khi đến Trung Quốc khách du lịch dễ dàng nhận thấy bánh tổ được bày bán ở rất nhiều nơi, và bán quanh năm, hầu như mọi lúc mọi nơi thì bánh tổ đều có mặt. Đặc biệt, với người Trung Quốc thì trong dịp tết cổ truyền không thể thiếu bánh tổ để cúng, bởi bánh tổ với họ có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thương, sự gắn bó bền vững của những người thân trong gia đình.

Trải qua thời gian dài, hiện nay bánh tổ được người Trung Hoa chế biến thành nhiều kiểu khác nhau, cùng với nhiều hình dáng, bao bì tùy thuộc vào việc cúng kiếng, thưởng thức. Nhưng dù thay đổi vẻ bề ngoài thế này thì bánh tổ vẫn được giữ nguyên hương vị truyền thống từ bao đời nay, và món ăn này vẫn đầy ý nghĩa và là một niềm tự hào của người Trung Hoa.

Du lịch Trung Quốc đang là một tour được khá nhiều du khách lựa chọn. Họ tìm đến đây không chỉ là khám phá những cảnh đẹp, kỳ quan của quốc gia này mà còn là khám phá thế giới ẩm thực Trung Quốc vô cùng giàu có. Và trong các món ăn, món bánh truyền thống của người địa phương, không thể thiếu bánh tổ ý nghĩa.

 

Nội dung cùng danh mục