Categories
Blog

Bí quyết tăng cường wifi mà ai cũng cảm thấy thích

Bạn đang cảm thấy bực mình vì tình trạng mạng quá “lag”. Bực mình vì mình không thể hoàn thành được bộ phim đang hay “nhức nách” trên điện thoại. Bạn đang biết vấn đề đến từ cục wifi của mình và không biết cách nào để chữa trị. Vậy hãy cùng xem đâu là cách để giúp cho đường truyền wifi chất lượng hơn.

Reset modem để cho mạng chạy lại.

Bí quyết tăng cường wifi mà ai cũng cảm thấy thích
Reset modem

Đôi khi, do việc ra vào nhiều của các thiết bị di động, điện thoại đã khiến cho các chức năng cấp IP của thiết bị mạng – modem bị treo.Điều này khiến cho hệ thống phát IP bị treo và ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền mạng. Và để khắc phục mọi thứ và khiến cho việc mạng hoạt động trơn tru hơn. Đơn giản thôi! Chỉ việc nhấn tay vào nút bấm reset để mọi thứ lại hoạt động bình thường. Để giúp cho modem cấp lại hoàn toàn IP thì cần tắt modem và chờ 5-15p để giúp cho hệ thống cấp lại IP giúp đường mạng hoạt động tốt hơn.

Vị trí của bộ phát Wifi ảnh hưởng đến đường truyền.

Bí quyết tăng cường wifi mà ai cũng cảm thấy thích
Vị trí chắn wifi

Bạn có biết rằng, Wifi thật sự chỉ là các dãy sóng giúp cho các thiết bị có thể tiếp cận được internet dễ dàng. Và đương nhiên, vì đây là sóng nên khả năng bị ngăn chặn và chắn sóng cũng vô cùng lớn. Việc để vị trí của các cục modem sai vị trí sẽ khiến sóng Wifi không thể tiếp cận được các thiết bị điện tử. Nên tính toán và gắn modem vị trí ở nơi thông thoáng nhất để giúp cho modem có thể phát wifi hiệu quả.

Bên cạnh đó modem wifi cần được tính toán đúng chuẩn để giúp cho modem có thể phát sóng toàn căng nhà hiệu quả. Cách tính toán vị trí wifi tốt để giúp cho tất cả các gian phòng nhà bạn có thể sử dụng được wifi mà không cần phải lo lắng về mức sóng bên trong nhà.

Muốn hết lag chỉ cần ngồi gần modem

Sóng Wifi nó cũng chỉ là một loại sóng và có thể bị mất nếu đi bị hút quá mạnh. Và đó là lý do vì sao đôi khi mạng của bạn dễ bị chập chờn. Nên cân hợp lý hóa nhu cầu của việc sử dụng Wifi để giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn. Đối với những loại hình cần sử dụng nhiều thì nên đặt máy ở gần modem Wifi để đường truyền có thể ổn định. Còn đối với những thiết bị ít sử dụng internet hoặc chỉ đọc báo thì nên để ở xa modem. Việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp cho việc sử dụng internet của bạn dễ dàng hơn.

Mạng lag là do vào giờ cao điểm.

Thông thường mỗi nhà mạng sẽ có một thời điểm lag riêng của họ. Vào giờ cao điểm, hiện tượng thắt nút cổ chai thường diễn ra rất thường xuyên. Khi hiện tượng dịch vụ quá tải khi lượng cung cấp không bằng so với nhu cầu khiến đường truyền của bạn trở nên yếu đi. Và chính trong tình trạng này thì Wifi cũng sẽ trở nên khó khăn với người sử dụng. Không còn gì hơn đó là bạn cần phải chờ qua thời điểm này để mạng tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn các nhà mạng có lượng người truy cập ít hơn để sử dụng.

Nên thay đổi password Wifi thường xuyên.

Bí quyết tăng cường wifi mà ai cũng cảm thấy thích
Đổi password thường xuyên

Có thể rằng bạn sẽ không tin. Tuy nhiên, tình trạng đột nhập thành công Wifi cũng là một trong những cách khiến cho mạng của bạn chậm. Những vị khách không mời mà tới sẽ khiến cho lượng truy cập vào modem lớn. Điều này khiến cho dung lượng Wifi của bạn sẽ bị chia 5 xẻ 7 khiến cho việc trải nghiệm Wifi không mấy tốt.

Nội dung cùng danh mục