Categories
Blog

Biển Cà Ná  – Vẻ đẹp của cả Bình Thuận và Ninh Thuận            

Có lẽ bất cứ ai có kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, ít nhiều đều có đôi lần trải nghiệm thú vị về Biển Cà Ná. Gắn với bãi biển dài chưa đến 5 km thuộc về Ninh Thuận, Biển Cà Ná là điểm dừng ranh giới giữa 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, mà bất cứ hành trình du ngoạn nào đi từ Bình Thuận ra Nha Trang, Phan Rang, du khách cũng có dịp dừng chân ngắm qua.

Biển Cà Ná

Thông thường du lịch Phan Thiết Mũi Né 2 ngày 1 đêm – hành trình khá phổ biến đều thu gọn những chuyến đi của du khách quanh quẩn bên Hòn Rơm – Mũi Né, thế nên cái tên Cà Ná nghe thật xa lạ. Tuy nhiên, với những tour dài hơn hay đi qua các tỉnh miền Trung, Biển Cà Ná lại là câu chuyện thơ ngắn lãng mạn luôn xuất hiện trong hành trình thưởng ngoạn của du khách. Những ai có kinh nghiệm du lịch Phan Thiết, khi đi thêm đến Nha Trang hay Phan Rang, đều không tránh khỏi những bâng khuâng lạ lùng khi chặng đường đi qua khu vực Biển Cà Ná, nằm ngay bên Quốc Lộ I, bình yên nhưng tha thiết với từng đợt sóng miên man như muốn xô tận đến đường. Nhiều người ví Biển Cà Ná như một nàng tiên ngủ quên, giấu nét trầm đầy quyến rũ của mình vào bình minh trên biển, vào trưa nắng tràn ngập trên từng con sóng, vào chiều hoàng hôn mênh mang giọng hát biển chiều ru êm vào không gian đêm thổn thức. Đã một lần ngắm Biển Cà Ná, thì cứ mong nàng tiên này đừng thức dậy để còn nguyên vẻ hoang sơ bình yên, còn nguyên nắng trong tinh khôi trên biển biếc. Nhiều người cứ mong, hãy cứ nằm yên đấy nàng “Tiên Sa” của miền Trung, cứ mãi xõa mái tóc dài mềm mại theo từng đợt sóng dâng tràn, để mọi người yêu thiên nhiên biển vắng, luôn có cơ hội để cảm nhận một vẻ đẹp hoang sơ nguyên vẹn giữa đất trời.

Ngày nay, theo hành trình du lịch xuyên suốt vùng Nam Trung Bộ và miền Trung, bạn sẽ vẫn thấy Biển Cà Ná lặng yên đó. Những quán xá mọc lên nhưng không quá ồn ã, luôn bị tiếng sóng biển rì rào át tiếng. Thỉnh thoảng gió thốc thổi, góp phần làm tung bọt biển xa bờ. Khi được nghiền ngắm những cảnh tượng đơn sơ ấy, chợt như bạn sẽ hiểu ngay, tại sao bao người, một lần đã ngắm được Biển Cà Ná, lại cứ hoài mong cho nàng công chúa này hãy cứ say mộng ngủ yên.

Nội dung cùng danh mục