Categories
Blog

Chợ Đêm Dinh Cậu – Nét độc đáo của Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu là một trong những địa điểm tham quan ở Phú Quốc rất thu hút khách du lịch. Có thể nói nơi đây là khu vực sôi động nhất về đêm của hòn đảo này với những nét đặc trưng rất khác biệt mà bạn khó tìm thấy ở các nơi khác.

Chợ Đêm Dinh Cậu

Du lịch Phú Quốc của hầu hết du khách đều không thể thiếu được điểm đến Chợ đêm Dinh Cậu. Nằm trên con đường Võ Thị Sáu, gần bờ biển Dương Đông, chợ có hơn 100 gian hàng gian hàng trải dài hai bên vệ đường Võ Thị Sáu. Du khách đến với chợ đêm Dinh Cậu có thể thỏa thích mua sắm và thưởng thức những đặc sản của đảo Phú Quốc với đầy đủ các loại hải sản tươi sống được trưng bày đẹp mắt. Hình thức chợ đêm, phố đêm không còn xa lạ đối với nhiều người nhưng nét đặc biệt của chợ đêm Dinh Cậu mà ở nơi khác không có đó là ngoài những mặt hàng khô, thì chợ đêm Dinh Cậu còn bán các mặt hàng tươi sống, những sản vật của xứ ốc đảo này. Có thể coi Chợ đêm Dinh Cậu là địa điểm tham quan ở Phú Quốc kiêm điểm thưởng thức ẩm thực đặc trưng của Đảo ngọc. Từ xa tiến lại, du khách có thể cảm nhận ngay mùi hải sản nướng tỏa khói thơm phức từ lò than đỏ rực đặt trước mỗi gian hàng. Ở nơi đây bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của hải sản tươi sống như: Sò điệp nướng mỡ hành, ghẹ nướng, tôm nướng … Không chỉ là một khu ẩm thực biển về đêm sầm uất, chợ đêm còn là nơi bạn có thể mua những món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho bạn bè người thân như: dây chuyền bằng chuỗi ngọc, nhẫn ngọc trai, lược chải đầu, lắc đeo tay đồi mồi, các loại vỏ ốc, sò làm gạt tàn hay đồ đựng bút…

Chợ đêm Dinh Cậu thu hút hàng trăm khách đến ăn uống và mua sắm mỗi đêm nhờ giá cả hợp lý, thái độ phục vụ khách tận tình và cảnh chèo kéo khách du lịch hiếm gặp ở nơi đây. Điều đó mang lại sự thoải mái, tự nhiên gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mỗi du khách đã có dịp đến với Đảo Ngọc và trở thành địa điểm tham quan ở Phú Quốc luôn có sức hút đặc biệt không thể chối từ với bất cứ du khách nào khi đến đảo.

Nội dung cùng danh mục