Categories
Blog

Chợ nổi Cái Răng – điểm nhấn du lịch miền Tây            

Nói đến du lịch về miền Tây dù là tour miền Tây giá rẻ hay không, đều ít nhiều nói đến điểm nhấn tiêu biểu là chợ nổi. Trong số các chợ nổi độc đáo của vùng đất này, chắc chắn điểm đến Chợ nổi Cái Răng của Cần Thơ luôn được nói đến đầu tiên.

Chợ nổi Cái Răng
Chợ nổi Cái Răng

Những hành trình du lịch miền Tây 4 ngày 3 đêm hầu như đều có ghé lại Cần Thơ chủ đích là để du khách có dịp thưởng ngoạn vẻ đẹp độc đáo của chợ nổi hoặc chợ nổi Cái Răng hoặc chợ nổi Phong Điền. Riêng nói về chợ nổi Cái Răng, gọi là biểu tượng của Cần Thơ và điểm nhấn du lịch miền Tây thực rất đúng. Chợ nổi Cái Răng có hành trình dài phát triển đến cả hơn 100 năm, đến nay vẫn nhộn nhịp mỗi thời khắc họp chợ. Từ Bến Ninh Kiều cũng khá nổi tiếng của Cần Thơ, du khách đi ghe thuyền mất khoảng 30 phút là đến chợ nổi Cái Răng. Chợ họp đông đúc vào tầm khoảng 6-7h sáng khi mọi người thuyền ghe buôn bán tấp nập. Du khách muốn ngắm được chợ nổi nhộn nhịp thì phải dậy từ rất sớm, đến chợ rất sớm vừa ngắm bình minh trải dài trên sông Hậu, vừa ngắm không khí chợ nổi vui tươi ồn ào đặc trưng một khu chợ đầy sự nô nức. Chợ nổi Cái Răng có vô số các gian hàng di động bán đủ thú, từ các ghe thuyền rau củ trái cây chuyên từng loại, đến các ghe thuyền bách hóa, phục vụ đồ ăn sáng và nước giải khát. Khi nắng bắt đầu lên, cũng là lúc chợ nổi vãn dần cứ như thể ai về nhà nấy vậy, sẽ còn lại những ghe thuyền phục vụ nước giải khát là chủ yếu. Đến khoảng 9-10 giờ sáng, chợ nổi Cái Răng không còn cảnh đông đúc nhộn nhịp như lúc sáng nữa, đấy cũng là lý do tại sao, muốn trải nghiệm chút vui và thú vị của chợ nổi Cài Răng vào thời điểm tấp nập nhất, nhất định du khách phải đi chợ từ rất sớm.

Có thể nói đã đi tour du lịch về thăm miền Tây thì nhất định phải ghé đến chợ nổi nhất là chợ nổi Cái Răng, nếu không du khách đã bỏ qua một phần thi vị đặc biệt của hành trình khám phá. Đến chợ nổi du khách không chỉ trải nghiệm cảnh quan độc đáo của chợ nổi, còn khám phá được nhiều điều lý thú về quá trình mua bán của người miền Tây gắn đời sống họ với sông nước như một phần của máu thịt.

Nội dung cùng danh mục