Categories
Blog

Công viên nước bỏ hoang tại Huế mang vẻ ma mị rùng rợn ám ảnh du khách

 

Ở Việt Nam, nằm ở ngoại ô thành phố Huế cổ kính, một công viên nước được lên báo, tạp chí nước ngoài vì mang vẻ ma mị đến rùng rợn. Công viên nước bỏ hoang này thu hút du khách đến tham quan, du lịch chỉ vì vẻ ma mị như thời nguyên thủy của nó. Với không gian có phần ảm đạm, u ám cùng với những công trình cũ kĩ bám đầy rêu phong bí ẩn có thể khiến những người yếu bóng vía đến đây có cảm giác lạnh gáy, ám ảnh về sự ma mị nơi đây

Công viên nước bỏ hoang tại Huế mang vẻ ma mị rùng rợn ám ảnh du khách

Công viên hồ Thủy Tiên được xây dựng từ năm 2004 tại ngoại ô Thành Phố Huế. Nhưng sau một thời gian đưa vào khai thác thì công viên bị xuống cấp, kinh doanh không hiệu quả và bị bỏ hoang cho đến nay. Với quy mô khá hoành tráng như vậy, nhưng không biết vì lý do khách quan nào mà nơi đây bị bỏ hoang sau hơn 1 thập kỉ khánh thành. Nơi đây tạo nên khung cảnh mà nhiều du khách ví von rằng ma quái hệt như ở địa ngục.

Trước đây, cái tên công viên nước Hồ Thủy Tiên không hề xuất hiện trong bất cứ chỉ dẫn du lịch nào ở Việt Nam. Chỉ đến khi sự ma mị của công viên này lọt vào ống kính của phóng viên nước ngoài, và xuất hiện trên báo chí nước ngoài nó mới thực sự trở thành cái tên được du khách trong và ngoài nước chú ý.

Nhà báo ngước ngoài Nelson Groom ví công viên Hồ Thủy Tiên “như một cơn ác mộng”. Không chỉ có rêu phong giăng kín, rác thải từ khách du lịch cũng khiến cho cảnh quan nơi đây xuống cấp. Những đường ống trượt cũ kỹ và nứt toác ẩn mình dưới những tán lá xum xuê khiến nơi đây gần như đã trở về với trạng thái thiên nhiên nguyên thủy.

Với phóng viên Nathan Peauril cho rằng: thiên nhiên đang dần xâm lấn, chiếm đoạt lại địa điểm nhân tạo, nó tạo nên một vẻ đẹp siêu thực và vượt thời gian, một cảm giác hoài cổ rất riêng, khó có thể được tái hiện tại một nơi nào khác”.

Đến với công viên nước Thủy Tiên, các khu vui chơi giờ đã không còn bóng dáng nhân viên phục vụ nào cả, những công trình vui chơi giải trí xuống cấp trầm trọng. Xung quanh có nhiều bức tượng được điêu khắc tỉ mỉ nhưng vì không được bảo trì nên nằm trơ trọi và biến dạng.

Mặc dù bị bỏ hoang nhưng gần đây công viên này lại thu hút nhiều du khách khám phá theo một trải nghiệm khác, nhưng tất cả mọi người đến đây đều muốn khám phá sự bí ẩn của nó. Nó trở thành điểm đến đầy ma mị, bí ẩn hấp dẫn những con người trẻ ưa mạo hiểm, khám phá. Nếu đến đây vào lúc chiều tối, chắc chắn các du khách sẽ cảm thấy sợ hãi trước khung cảnh ma mị này.

 

Nội dung cùng danh mục