Categories
Blog

Dầu xả và hấp dầu những điều cần cẩn trọng

Nhiều người cho rằng để có được một mái đầu suông mượt thì việc sử dụng dầu xả và hấp dầu sẽ khiến cho họ được theo ý nguyện. Nhiều người cũng từng có ý kiến rằng vậy thì lựa chọn dầu xả hay hấp dầu để có được một mái tóc tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem hấp dầu và dầu xả khác nhau ra sao nhé.

Dầu xả và dầu hấp là một trong những loại dầu đều có một tác dụng dưỡng tóc và giúp cho tóc trở nên mềm mại và suông mượt. Điểm khác biệt giữa hai loại làm bóng mượt, suông mềm này chỉ ở mức độ đậm đặc và liều lượng chất dưỡng tóc tốt hơn và cách sử dụng cũng khách nhau. Đối với dầu xả thì thường được sử dụng nhiều hơn ở tại nhà bởi đây là những sản phẩm có công dụng tất thời, tiết kiêm thời gian nhưng vẫn giúp cho người dùng có thể làm mượt tóc một cách hiệu quả.

Dầu xả và hấp dầu những điều cần cẩn trọng

Dầu xả có chứa nhiều panthenol và polyme khiến cho tóc mềm mượt hơn và bên trong các chai dầu xả còn chứa rất nhiều các hợp chất dinh dưỡng và các loại dầu dưỡng khiến cho tóc có thể tạo được cảm giác suông mượt bên ngoài tạo cảm giác bóng mượt tức thời. Do vậy, dầu xả thường không thấm sâu vào tóc bằng phương pháp tóc xã nên dầu xả chỉ được dùng hằng ngày.

Đối với phương pháp hấp dầu có thêm chất dẫn CLA – chất dẫn khiến mở nhẹ các biểu bì tóc để khiến cho dưỡng chất sẽ tiến vào sâu bên trong tóc và chân tóc khiến cho mái tóc luôn luôn suông mượt và luôn đẹp hoàn hảo. Các tinh chất dinh dưỡng sẽ giúp cho tóc bóng mượt, suông mềm và điều quan trọng đó chính là bên trong phương pháp hấp dầu. Hấp dầu chỉ được dành cho những mái tóc hư tổn, bởi những tinh chất dinh dưỡng thấm sâu sẽ là một trong những chất khiến cho mái tóc có thể lấy lại được phần nào sức sống, suông mượt mềm mại.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần ghi nhớ đó chính là không được dùng những dầu hấp thay bằng dầu xả vì việc lạm dụng dầu hấp quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc của bạn sẽ trở nên đanh thép và cứng hơn. Nên sử dụng dầu hấp khi mái tóc hư tổn và nên hạn chế sử dụng mà thay vào đó nên thường xuyên sử dụng các loại dầu xả hằng ngày.

Nội dung cùng danh mục