Categories
Blog

Decal nhiệt 3G Jet in hình ảnh lên áo màu đen đẹp

Rất nhiều shop áo thun, xưởng may thời trang, khi cần in logo, hình ảnh, hoạt tiết lên áo thun màu đen hay chỉ là áo màu đậm, đã rất băn khoăn lựa chọn chất liệu in để in được hình ảnh đẹp, rõ ràng lên vải tối màu. Hiện nay, để in hình ảnh, họa tiết, logo lên áo màu đen, áo màu đậm người ta ưu tiên sử dụng decal nhiệt 3G Jet Opaque, đây là một giải pháp nhanh gọn, dễ dàng và cho hình ảnh đẹp, nổi bật lên áo tối màu.

Trước đây, để in áo màu đen, người ta phải dùng cách in lụa, in lưới hoặc in mực dẻo. Hiện đại hơn, người ta sử dụng máy in trực tiếp lên vải. Những phương pháp này, có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, sử dụng decal nhiệt in áo giá rẻ 3G Jet Opaque để in hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu là một giải pháp nhanh gọn, dễ dàng và ít chi phí đầu tư.

Decal nhiệt, decal nhiệt ép áo, decal nhiệt in áo là một loại vật liệu in ấn mới. Vật liệu đặc biệt này giúp việc in ấn lên vải dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện nay, công nghệ in áo decal nhiệt đang phát triển trong lĩnh vực in áo quà tặng, in áo thể thao, in áo tối màu, in áo thời trang … In chuyển nhiệt đang rất phát triển nhưng nó vẫn có một số khó khăn là in chuyển nhiệt lên áo màu đậm, màu đen hay tối màu.

Decal nhiệt 3G Jet in hình ảnh lên áo màu đen đẹp
Decal nhiệt 3G Jet in hình ảnh lên áo màu đen sắc nét, rõ ràng, bám dính tốt

Muốn in áo tối màu đẹp phải dùng giấy decal nhiệt 3G Jet

Với áo thun, áo sơ mi, áo bóng đá màu đen hay màu đậm, tối màu, thông thường phải in lụa (in lưới), in trực tiếp (máy rất đắt tiền) hoặc có thể in decal nhiệt đơn sắc. Nhưng nếu cần in hình đa sắc, hay logo, hay hình ảnh thì các phương pháp kia đều rất khó hoặc không thể áp dụng. Với giấy decal chuyển nhiệt 3G Jet chính là một giải pháp cho vấn đề này.

Sử dụng decal nhiệt 3G Jet Opaque để in hình ảnh lên áo màu đen, áo đậm màu là một giải pháp nhanh gọn, dễ dàng và ít chi phí đầu tư. Đồng thời, khi in hình ảnh, logo, họa tiết lên các loại vải tối màu hay vải màu đen đều rõ ràng, sắc nét, hình ảnh không bị lem màu.

Lợi ích khi sử dụng giấy decal nhiệt in áo đậm màu 3G Jet

Decal nhiệt 3G Jet in hình ảnh lên áo màu đen đẹp
giấy decal nhiệt 3g Jet in được trên tất cả các loại vải

– Đây là loại giấy in chuyên dụng dùng để in chuyển nhiệt hình ảnh lên vải có màu tối như màu đen, màu đỏ đậm, xanh đậm, màu nâu.

– Giấy được cấu tạo từ lớp cao su có thể bám mực và một lớp đế cứng. Chúng ta có thể bỏ giấy vào in như in bằng giấy in hình ảnh bình thường. Sau đó sẽ lột lớp cao su vừa in và dùng máy ép nhiệt phẳng ép lên áo.

– Kích thước nhỏ: A3 hoặc A4, lại in được với mực Pigment UV nên dễ dàng đầu tư máy in với Epson 1390, 1430 hoặc Epson T50, T60 giá thành rẻ.

– Chất lượng in đẹp, hình ảnh sắc nét, độ bền màu và độ bám dính tốt.

– In nhanh một đến vài chục áo với thời gian chỉ vài tiếng đồng hồ. In được trên mọi chất liệu vải.

– Với loại giấy decal nhiệt 3G Jet này bạn có thể làm quy mô dịch vụ in ấn, shop thể thao, gia đình hoặc cá nhân.

– Với giấy decal nhiệt 3G Jet này được nhập khẩu từ các nước có ngành thời trang phát triển nhất như Pháp, Ý, Hàn Quốc, Mỹ…cho nên bạn có thể yên tâm về chất lượng, nó rất khó bong tróc hình in, và khó bị phai màu,  và decal nhiệt cho sản phẩn in ấn bắt mắt, màu sắc trung thực đến 90% nên dù là vải tối màu thì hình ảnh cũng không hề bị ảnh hưởng.

Nhược điểm của loại giấy decal nhiệt này là:

– Giá thành cao. Hàng thay thế của TQ chất lượng kém không đạt yêu cầu.

– Tốc độ chậm: In được tốc độ thấp do cấu hình máy in khổ nhỏ chỉ in được 10-20 tờ mỗi giờ. Dẫn đến tiến độ sản xuất chậm. Do đó, chỉ nên sử dụng với số lượng hàng ít, cần gấp.

Tuy vậy với những ưu điểm nêu trên thì rõ ràng giấy decal 3G Jet in chuyển nhiệt vẫn là lựa chọn không thể thiếu của mọi cơ sở in quần áo, và các xưởng may mặc, đặc biệt là các xưởng may mặc chuyên may các loại áo đồng phục, in ấn logo lên áo đồng phục tối màu.

Một số loại giấy áp dụng để in decal nhiệt áo màu đen, áo tối màu

Hiện nay trên thị trường loại giấy đang được sử dụng nhiều nhất để in chuyển nhiệt lên áo tối màu là:

–  Giấy in nhiệt đậm

–  Giấy in nhiệt Jetpro

Đây là 2 loại giấy chuyên dụng với khổ giấy A4 tiện lợi chuyên dùng để in hình lên áo tối màu, logo đồng phục… Loại giấy nhiệt chuyên dùng in chuyển nhiệt lên áo tối màu, vải màu. Cao su chuyển nhiệt lên áo tối màu có được in trực tiếp từ các dòng máy in phun Epson gắn mực nước và mực dầu, in thuận file.

– Giấy in nhiệt 3G JetOpaque

Giấy 3G JetOpaque sản xuất tại Mỹ là loại giấy in chuyên dụng sử dụng cho phương pháp in chuyển nhiệt lên áo thun tối màu, tương thích với nhiều dòng máy in khác nhau như: Epson T50, Epson T60, Epson 1390, Epson 1400 được gắn với hệ thống mực in chuyển nhiệt.

Hơn nữa, giấy 3G JetOpaque được sử dụng rộng rãi trong in ấn quảng cáo, in ấn thời trang, hàng quà tặng…. là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất.

Sử dụng decal nhiệt 3G Jet Opaque để in hình ảnh lên áo màu đen

Decal nhiệt 3G Jet in hình ảnh lên áo màu đen đẹp
Decal nhiệt ép áo tối màu nhanh, giá rẻ

– Thiết kế logo, hình ảnh trong máy tính với phần mềm vector Corel Draw hoặc Adobe Illustrator.

– Tạo viền cắt (chuyên môn gọi là tạo boong, registration mark).

– Tách file viền cắt bế ra ngoài.

– Đưa file hình ảnh có tạo boong 4 góc đi in với máy in màu Epson mực pigment UV. Sử dụng decal chuyển nhiệt 3G Jet Opaque.

– Đưa decal 3G Jet đã in vào máy cắt bế decal như Mimaki SRIII, Mimaki CG-FXII series, Graphtec CE6000, GCC Expert 24LX,… Sử dụng file tạo viền, cắt bế tạo từ đầu.

– Cắt bế xong, lột bỏ nền. Bóc phần hình ảnh đặt lên áo. Nếu hình ảnh bố cục phức tạp với các nét cắt rời, hãy sử dụng decal định hình để lột nguyên tảng mà không làm vỡ bố cục.

– Tiến hành ép hình ảnh vào áo. Nhiệt độ tiêu chuẩn là 176°C, thời gian 15-20 giây. Nếu áo vải không chịu nhiệt được cao, có thể giảm còn 160°C.

Cách in lên áo thun đen, quần áo cotton, vải đậm màu bằng máy in trực tiếp

– In áo tối màu với hoa văn, họa tiết, chữ, số đơn sắc: Tạo mẫu bằng Corel hay AI > Lật ngược bản vẽ > Cho decal (loại chuyên cắt ép nhiệt) vào máy cắt decal để cắt > Lột bỏ nền thừa > Úp mặt in vào áo, vải đúng vị trí in > Tiến hành ép nhiệt hoặc ủi bằng bàn ủi (bàn là). Nhiệt độ ép từ 120-170 độ C (tùy loại decal, tùy loại vải) > Chờ nguội, lột tấm nylon đế decal > Lót tấm giấy dầu, giấy nến hay tấm phim ép thêm 5 giây. Xong.

– In áo tối màu với logo, hình ảnh tram màu hoặc hình chụp: Tạo mẫu bằng Corel hoặc AI > Bản vẽ để xuôi bình thường > Cho decal nhiệt (loại có thể in) vào máy in và tiến hành in > Lấy decal cho vào máy cắt decal cho cắt bế để bóc tách nền > Lột bỏ nền thừa > Lột hình in đặt lên áo. Nếu hình ảnh phức tạp, nhiều chi tiết, thì sử dụng thêm decal định hình để lột cho khỏi sai vị trí và xô lệch > Tiến hành ép nhiệt. Nhiệt độ từ 160-176 độ C, thời gian từ 15-30 giây (tùy decal, tùy áo)  như vậy là đã hoàn thành. Chất lượng in vừa phải, có thể in được mọi dạng hoa văn, họa tiết, hình ảnh.

Nội dung cùng danh mục