Categories
Blog

Đến Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch, nghe chuyện thương cảng Hội An xưa

Trong những chuyến hành trình về miền Trung thì du lịch Hội An chính là một trong những hành trình được nhiều du khách đón đợi nhất. Hội An bao giờ cũng mang đến cho du khách những cảm xúc lắng đọng, nhất là khi dừng chân tại Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch để lắng nghe, tìm hiểu về một thương cảng Hội An ngày xưa.

Đến Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch,  nghe chuyện thương cảng Hội An xưaBảo tàng Gốm sứ Mậu dịch là điểm tham quan Hội An rất giá trị với du khách xa gần để tìm hiểu về Hội An một thời. Điểm đến nằm trên đường Trần Phú mang dáng dấp của một ngôi nhà cổ, từ lâu nơi đây đã trở thành điểm đến khơi gợi nhiều điều về lịch sử Hội An. Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch được xây dựng từ thế kỷ 19, căn nhà khá rộng này chia thành nhiều khu khác nhau cùng sân rộng, thoáng đãng.

Trải qua nhiều biến cố, năm 1994 Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch được trùng tu, và một năm sau thì chính thức đưa vào sử dụng. Tại đây, với một không gian rộng người ta sẽ chia thành nhiều hiện vật, tái hiện nhiều chủ đề về Hội An từ ngày hình thành cho đến hiện nay. Điểm đặc biệt là những tài liệu, hiện vật được trưng bày này là tài sản quý giá được tìm thấy ở những điểm khảo cổ tại Hội An có tù thế kỷ IX – X.

Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch là điểm tham quan Hội An như đúng tên gọi, phần lớn hiện vật đều làm từ gốm liên quan đến nền gốm mậu dịch một đặc trưng vốn rất quen thuộc của Hội An. Đến với Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch là tìm đến sự phát triển của một thời thương cảng Hội An sầm uất có tiếng, và biết thêm nhiều kiến thức về gốm sứ người Việt được hình thành từ 2.000  năm nay.

Hội An luôn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khách du lịch. Nơi đây từ những khu phố cổ, đến những món ăn, cảnh vật đều gây ấn tượng với du khách thập phương. Và sẽ thật tuyệt vời hơn nếu đến đây và được tìm hiểu kỹ về một thời lịch sử của thương cảng Hội An nổi tiếng, tất cả điều đó đều được tái hiện rõ nét ở Bảo tàng Gốm sứ Mậu dịch.

Nội dung cùng danh mục