Categories
Blog

Du lịch Nhật Bản, tham quan Hoàng Cung            

Bạn có cơ hội để đến thăm Xứ sở Mặt trời mọc và tự hỏi không biết du lịch Nhật Bản nên đi đâu, thì câu trả lời rằng, một trong những nơi bạn nên tham quan là Hoàng Cung Nhật Bản. Hoàng cung này nằm phía Tây nhà ga trung tâm Tokyo, khá dễ về đường đi ngay cả với những du khách đi du lịch bụi và lần đầu tiên đến thành phố sầm uất của đất nước Phù Tang này.

hoàng cung nhật bản

Nếu xưa để thực hiện một tour Nhật rất khó khăn, nhất là về chi phí thì nay có các chương trình du lịch Nhật Bản giá rẻ mà các công ty điều hành du lịch tổ chức đa dạng, sẽ mang đến cho bạn nhiều dịp để thực hiện chuyến đi đến Nhật hơn. Nói đến du lịch ở Nhật, thường du khách không phải băn khoăn về việc du lịch Nhật Bản nên đi đâu, bởi đất nước này có rất nhiều điều thú vị và giá trị để du khách trải nghiệm khám phá. Ngay ở thành phố Tokyo sầm uất, ngoài sự năng động hiện đại, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm thấy những góc lặng bình yên đậm nét đẹp văn hóa kiến trúc Nhật Bản, tựa như phim ảnh vậy. Đến Tokyo, đi về phía Tây của ga trung tâm, bạn thấy từ xa một công viên rộng lớn, có đầy cây cổ thụ và ẩn hiện ngôi nhà cổ trầm lắng với vẻ kiên cố cùng kiến trúc ấn tượng, ấy chính là Hoàng Cung Nhật Bản. Hoàng cung Nhật Bản đã nhiều tuổi nhưng vẫn còn nguyên vẻ đẹp tuyệt vời và duy nhất, có lẽ không có công trình kiến trúc nào như thế. Hoàng cung có khuôn viên rất thoáng đãng, đầy cây xanh và cung điện trung tâm. Ngoài ra còn có nhiều khu vực khác mang chức năng khác nhau như nơi ở của Hoàng Gia, khu làm việc của cơ quan hành chính, bảo tàng,…Ở phía đông của Hoàng Cung, khu vườn thanh nhã cũng rất tuyệt vời, nơi có thể nhìn ngắm cây cầu Nijubashi còn được gọi là cây cầu Mắt kính rất độc đáo.

Tham quan Hoàng Cung Nhật Bản một lần, bạn sẽ thấy được rất nhiều điều qua công trình kiến trúc nổi tiếng này. Gắn với lịch sử, văn hóa và cả tính cách lẫn nghệ thuật xây dựng của người Nhật qua thời gian, Hoàng Cung Nhật Bản như một ví dụ điển hình để du khách có dịp hiểu hơn về con người, văn hóa, phong thái điềm đạm, nhất quán cùng sự cương nghị của họ như những đặc trưng không bị biến đổi, dẫu có biến động hay tác động thế nào.

Nội dung cùng danh mục