Categories
Blog

Du lịch Ninh Chữ, ghé thăm Đình Tấn Lộc            

Dọc hành trình đến với Ninh Chữ Ninh Thuận, có lẽ du khách qua nhiều điểm tham quan Ninh Chữ, nhưng nếu thể, đừng bỏ lỡ một lần ghé lại thăm Đình Tấn Lộc. Đây là một trong những ngôi đình tiêu biểu của Phan Rang.

Đình Tấn Lộc     

Du lịch Ninh Chữ thường gắn với những hành trình thưởng ngoạn cảnh quan biển cả, việc tham quan những nơi như đình đền không quá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu nét đẹp kiến trúc xưa của người Việt, thì những đình đền miếu ở địa phương mà bạn đi qua, đều là những điểm tham quan giá trị mà bạn nên ghé thăm. Đến với hành trình du ngoạn Ninh Chữ cũng thế, ngoài biển, bạn có thể tìm đến những nơi như Đình Tấn Lộc, nếu muốn biết về nét đẹp kiến trúc xưa, cũng như đời sống tinh thần của người địa phương thế nào. Đình Tấn Lộc không phải là điểm tham quan Ninh Chữ nổi tiếng, không hẳn ai cũng biết rõ dẫu nó nằm rất gần trung tâm Nha Trang. Vị trí của đình là nằm ở phường Tấn Tài của thành phố Phan Rang Tháp Chàm, thuận đường đến tham quan của du khách khi có thực hiện một vòng quanh thành phố. Đình còn có tên là Đình Dinh Thủy, với vị trí thời sơ khởi là cuối làng, sau này đình được dời đến đầu làng, được xây dựng lại tu sửa và có vẻ đẹp như hiện tại. Đình có kiến trúc đậm nét kiến trúc đền đình của người Việt, không gian thoáng đãng, bên trong thờ Thần Thành Hoàng, Thiên Y A Na, Chưởng Thái Giám Bạch Mã. Hàng năm vào tháng 2 âm lịch, tại đình có tổ chức lễ lớn, vẫn còn giữ nguyên những nghi lễ truyền thống. Tháng 8 mỗi năm, đình cũng có cử hành những nghi lễ này nhưng quy mô nhỏ hơn, thường được gọi là trung lễ.

Điểm tham quan Ninh Chữ của bạn, khi có thêm trong danh sách Đình Tấn Lộc, chắc chắn đã mang thêm đến cho bạn những ý nghĩa nhất định nào đó, mà hành trình thưởng ngoạn biển không thôi, không chắc đã mang đến được. Đình Tấn Lộc Phan Rang giản dị đơn sơ, nhưng những giá trị mà bạn có từ một lần tham gian ở nơi đây, là vô cùng ý nghĩa.

Nội dung cùng danh mục