Categories
Blog

Đường mòn Trĩ Sao ở vườn quốc gia Bạch Mã, Huế              

Vườn quốc gia Bạch Mã là một trong những điểm du lịch Huế nổi tiếng bậc nhất ở đất thần kinh. Nơi đây hội tụ nhiều điều đặc biệt, đó là một cảnh quan đẹp tuyệt vời, đó là những hành trình chinh phục nhiều điểm đến nổi tiếng như thác Đỗ Quyên, Vọng Hải Đài hay Ngũ Hồ. Và đến vườn quốc gia Bạch Mã cũng không thể thiếu hành trình chinh phục đường mòn Trĩ Sao với cảnh đẹp đầy thi vị.

Đường mòn Trĩ Sao

Bản đồ du lịch Huế được tô điểm bởi cảnh quan giá trị của rừng quốc gia Bạch Mã với những điểm nhấn tuyệt vời không đâu sánh được. So với những điểm đến như Ngũ Hồ, Đỗ Quyên hay Vọng Hải Đài thì đường mòn Trĩ Sao ít được nhắc đến hơn. Một phần bởi hành trình chinh phục đường mòn Trĩ Sao khó khăn hơn so với những điểm khác, thế nên hành trình khám phá Trĩ Sao chỉ dành cho những ai đam mê thực sự, và hành trình này khi đến đích chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn không thua kém những điểm đến khác tại đây.

Đường mòn Trĩ Sao khá dài, ước chừng khoảng vài cây số nhưng Trĩ Sao không phải là một lối đi giản đơn mà thay vào đó là nhiều đoạn dốc núi rồi xen lẫn rừng thưa. Thế nên đường mòn Trĩ Sao mang đến cảm xúc mãnh liệt cho những ai đam mê phiêu lưu.

Đường mòn Trĩ Sao được che chắn bởi những hàng cây xanh tỏa bóng mát, trên hành trình dài du khách sẽ bắt gặp những tiếng chim xen lẫn tiếng gió làm nên bản nhạc rừng diệu kỳ. Và món quà khi kết thúc đường mòn Trĩ Sao đó chính là ngọn thác cùng tên nổi tiếng.

Thác Trĩ Sao hiện ra hùng vĩ giữa bạt ngàn cây và gió đổ xuống tạo nên âm thanh trong vẻo vang vọng. Dưới chân thác là một hồ nước trong vắt với những phiến đá rêu phong một màu bắt mắt. Tại đây là khu vực sinh sống của loài trĩ sao quý hiếm, nếu may mắn du khách có thể bắt gặp loài chim quý hiếm này.

Vườn quốc gia Bạch Mã từ lâu đã trở thành một thiên đường cho những du khách yêu thích khám phá thiên nhiên. Đến đây du khách đường quên chinh phục đường mòn Trĩ Sao để thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên kỳ vỹ cũng như tận hưởng những món quà kì diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này.

Nội dung cùng danh mục