Categories
Thông tin doanh nghiệp

Bỏ mặc sự cạnh tranh của Trung Quốc và Apple, Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tiếp tục mang lại thành công cho Samsung

Vừa được ra mắt vào năm 2016 này, Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge chính hãng đã nhanh chóng vượt mặt các đối thủ lớn khác trên thị trường điện thoại và đạt đến mức doanh thu ấn tượng. Mới đây quý công ty cũng đã bật mí những con số hết sức bất ngờ về lợi nhuận của quý I năm 2016. 

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge chính hãng là “siêu phẩm” mới nhất của Samsung vừa cho ra mắt với hy vọng sẽ vượt qua các con số dự báo về doanh thu quý đầu năm 2016 và tăng mức lợi nhuận khoảng 10%.

Vào thứ Năm ( 7/4), trong báo cáo thu nhập sơ bộ thì Samsung cho biết đang mong đợi thu về 6,6 nghìn tỉ won (tương đương 127 nghìn tỉ đồng) từ lợi nhuận hoạt động và 49 nghìn tỉ won (tương đương 946 nghìn tỉ đồng) từ doanh thu quý đầu tiên của năm.

.Galaxy S7 Edge

Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge dự kiến sẽ làm nên thành công của Samsung trong quý I năm 2016.

So với doanh thu vài năm gần đây, lợi nhuận của Samsung đã giảm sút đáng kể bởi sự cạnh tranh giá cả của đối thủ  Trung Quốc với mức giá tầm thấp đến tầm trung và đối thủ Apple với phân khúc cao cấp. Quý công ty cũng đã công bố lợi nhuận thấp nhất của mình trong vòng 4 năm trở lại đây.

Công ty dự định sẽ tăng lợi nhuận lên 10,4% từ 5,98 nghìn tỉ won (tương đương 115 nghìn tỉ đồng) và doanh thu lên 4% từ 47,12 nghìn tỉ won (tương đương 910 nghìn tỉ đồng).

Lợi nhuận hoạt động dự kiến sẽ tăng khoảng 7,5% từ 6,1 nghìn tỉ won (tương đương 117 nghìn tỉ đồng) trong Quý IV năm 2015. Ngược lại, với doanh thu, Samsung dự kiến giảm 8,1%, từ 53,3 nghìn tỉ won (tương đương 1030 nghìn tỉ đồng).

Ngoài ra, đối với ngành công nghiệp bán dẫn, giá DRAM và chip flash NAND đang giảm mạnh do có quá nhiều sự cạnh tranh dẫn đến sự bão hòa trên thị trường điện thoại, Tuy nhiên, Samsung vẫn khéo léo giữ được biên lợi nhuận của mình nhờ tăng khả năng sinh lời của các dòng sản phẩm.

Galaxy S7 Edge

Bên cạnh smartphone, mảng kinh doanh bán dẫn cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Samsung.

Theo nhà phân tích Kim Kyung-min của Daishin cho biết: “Số DRAM do Samsung bán ra có thể thấp hơn so với những dự báo trước đó, nhưng lãi suất phải đến từ việc tăng khả năng sinh lời trên đầu sản phẩm chứ không phải từ việc tăng số lượng hàng bán ra”.