Categories
Blog

Giải đáp thắc mắc thú vị về chiều cao trên thế giới

Nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học thì, chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới đó là 177 cm đối với nam và 163,7 cm đối với nữ.

Từ số liệu thống kê đó ta có thể thấy chiều cao trung bình của Việt Nam rất thấp so với thế giới, chỉ số chiều cao ở Việt Nam là 162 cm đến 164cm và với nữ là 150cm đến 153cm.

Điều này cho thấy được phần nào khả năng cũng như mức độ phát triển của Việt Nam về điều kiện chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng.

Vậy nguyên nhân nào khiến chiều cao của người Việt Nam lại thấp hơn người ở các quốc gia trong khu vực ít nhất 3cm. Với quốc gia láng giềng là Lào thì chiều cao trung bình nam giới của họ đã là 1m7 vượt trội hơn hẳn chúng ta đến 6cm. Singapore chiều cao trung bình của phụ nữ là 160cm bỏ xa Việt Nam tới 7cm.

Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông đàn ông ở Úc là 180,29 cm sẽ chẳng là gì so với chiều cao trung bình của đàn ông Hà Lan với chỉ số 185cm.

Tại sao người Hà Lan lại có chiều cao cao nhất thế giới?

Hơn hai thế kỷ trước người Hà Lan thuộc tóp quốc qua có chiều cao thấp nhất thế giới, vậy mà ngày nay phụ nữ ở quốc gia này có chiều cao thấp nhất cũng đã là 167,6cm, ở nma giới là 185cm.

Vậy nguyên nhân nào khiến họ sở hữu chiều cao vượt trội như ngày nay?

Nguyên nhân chính là chế độ dinh dưỡng của họ rất giàu calorie với thịt và các sản phẩm từ sữa. Nhưng đây không phải là nguyên nhân duy nhất, các chuyên gia tin rằng còn có những nguyên nhân khác nữa mà khoa học chưa thể tìm ra. Bạn có muốn mình được cao lớn khỏe mạnh như người da Hà Lan không? thuốc tăng chiều cao gh creation sẽ hỗ trợ bạn thực hiện ức mơ đó.

Nội dung cùng danh mục