Categories
Blog

Mang thêm bệnh vào người với cách đuổi muỗi phổ biến này

Muỗi là tác nhân gây ra nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đây chính là “hung thủ” gây nên đại dịch sốt xuất huyết khiến hàng triệu người tử vong, và gần đây gây nên bệnh teo não ở người mà khiến thế giới khiếp sợ. Muỗi truyền virus qua vết đốt của người bệnh và truyền sang người lành. Ở Việt Nam muỗi vằn truyền dịch sốt xuất huyết và virus zika có mặt khắp đất nước. Điều này dấy lên lo ngại của mọi người, vì vậy nhà nhà, người người đều tìm cách diệt muỗi. Đa số mọi người chọn cách phun hóa chất, sử dụng thuốc xịt muỗi, hay dùng nhang đốt muỗi để đuổi muỗi đi nhanh. Tuy nhiên, với cách này, vô tình mang thêm bệnh vào người bạn, và gây nên hậu quả nghiêm trọng cho con người, thậm chí là tử vong.

Mang thêm bệnh vào người với cách đuổi muỗi phổ biến này

Với sự lo lắng của muỗi truyền bệnh, nhiều người đã dùng thuốc xịt muỗi để nhanh chóng diệt được muỗi trừ hậu họa. Tuy nhiên sản phẩm thuốc xịt muỗi đều có hóa chất độc hại, có thể gây kích ứng cho da và gây hại cho đường hô hấp khi chúng ta hít phải. Có một số trường hợp bị sốc thuốc xịt muỗi, gây ngạt thở, buồn nôn và ngất xỉu. Đặc biệt, việc dùng thuốc xịt muỗi sẽ gây nguy cơ ngộ độc cho trẻ và và phụ nữ mang thai rất lớn. Khi hít phải chất độc của thuốc xịt muỗi, trẻ nhỏ có thể bị khó thở, ngất xỉu do sức đề kháng yếu. Còn đối với bà bầu thì gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh thai nhi. Việc sử dụng thuốc xịt muỗi chỉ đuổi muỗi đi được một lúc, sau đó nó vẫn kéo trở lại bình thường.

Bạn đừng nghĩ nhang đốt muỗi sẽ toàn hơn sử dụng thuốc xịt muỗi nhé, cả hai thứ này đều có tác hại như nhau. Nhiều nhà hay chọn các sản phẩm nhang diệt muỗi, đuổi muỗi, để trong nhà tránh muỗi làm phiền, đây là việc làm hết sức nguy hiểm đến sức khỏe trẻ nhỏ và cả người lớn. Khi dùng nhang đuổi muỗi thì tỉ lệ mắc bệnh ung thư phổi và gây mù cao gấp 3 lần so với người không sử dụng nhang muỗi. Chính vì vậy dùng nhang đuổi muỗi đi chẳng khác nào hạ độc chính bản thân mình.

Hiện nay để có thể tiêu diệt tận gốc nguồn sinh sôi nảy nở của muỗi chính là nên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa và phòng ngủ gọn gàng, thường xuyên dọn vệ sinh xung quanh môi trường mình sống. Hiện nay, xu hướng dùng cua luoi chong muoi, được nhiều người lựa chọn sử dụng để chống muỗi vào nhà. Cửa lưới chống muỗi tiện lơi, đây là biện pháp bảo vệ gia đình một cách tự nhiên, an toàn không gây độc hại mà thời gian sử dụng lâu dài.

Nội dung cùng danh mục