Categories
Blog

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, không ít người đã tìm mua pallet cũ. Thế nhưng, các loại pallet cũ trên thị trường hiện đang có rất nhiều, điển hình nhất là pallet nhựa và pallet gỗ. Điều này khiến cho nhiều người phân vân không biết nên chọn loại pallet cũ nào tốt để thuận tiện cho công việc của mình. Bài viết này sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng loại pallet cũ, giúp bạn có sự lựa chọn pallet cũ có chất lượng tốt. 

Pallet nhựa cũ 

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?
Pallet nhựa cũ giá rẻ, có thể sử dụng ở các môi trường khác nhau

Ưu điểm của pallet nhựa cũ

– So với giá thành của pallet nhựa mới thì việc mua pallet nhựa cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều, rẻ hơn khoảng 1 nửa giá pallet mới. Như vậy, nếu bạn mua pallet nhựa cũ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

– Về chất lượng của pallet nhự cũ: Tất nhiên, tất cả món đồ nào đã qua sử dụng đều có phần giảm về chất lượng. Nhưng đối với pallet nhựa cũ, về độ bền thì pallet nhựa được làm từ nhựa rất tốt, với ưu điểm là bền với thời gian và rất nhẹ. Hơn nữa, chất lượng sẽ không bị giảm sút nếu sau khi sử dụng bạn không để ngoài trời, tránh tác động của mưa hay nắng, không để ở nơi có nhiệt độ quá cao, tránh ném mạnh hay thả từ trên cao xuống…

– Pallet nhựa cũ có thể sử dụng ở nhiều môi trường hơn so với pallet sắc hoặc gỗ… Nhờ chất liệu mà pallet nhựa có khả năng cách điện hơn pallet sắt, không bị mối mọt như pallet gỗ, không bị ẩm ướt và có tuổi thọ cao hơn pallet giấy…

Nhược điểm của Pallet nhựa cũ

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?
Pallet nhựa cũ chỉ đựng hàng hóa có trọng lượng nhẹ

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội đó, pallet nhựa cũ vẫn có một vài nhược điểm như:

– Khi bị hỏng, pallet nhựa sẽ kó khăn trong việc sửa chữa

– Do công nghệ sản xuất pallet nhựa phức tạp, phải cần nhiều thiết bị máy móc, tốn kém trong khâu sản xuất nên có giá thành cao hơn pallet gỗ cũ.

– Chỉ sử dụng pallet nhựa cũ cho hàng hóa có tải trọng nhẹ.

– Dùng Pallet nhựa cũ dưới thời tiết nắng nóng, mưa sẽ khiến pallet nhanh hỏng.

Pallet gỗ cũ

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?
Pallet gỗ cũ có thể tái chế thành nhiều đồ trang trí trong nhà đẹp

Ưu điểm Pallet gỗ cũ

So với những loại Pallet khác thì pallet gỗ cũ vẫn được ưa chuông hơn các dòng sản phầm khác.

– Những pallet gỗ cũ đã qua sử dụng khá đồng đều về kích thước, mẫu mã, có sức tải trọng cao và giá cả cũng tương đối. Đây chính là ưu điểm đầu tiên khiến nhiều người chọn pallet gỗ đa qua một lần sử dụng. Chẳng hạn như về pallet gỗ thực phẩm và pallet trong ngành dược phẩm, về tẩm sấy chống mối mọt, chỉ được phép sử dụng về mặt cơ lý, chứ không được phép sửu dụng hóa chất để sử lý.

– Pallet gỗ cũ là dòng sản phần có sức chịu tải trọng cao hơn so với các sản phẩm cùng giá cả. Đây cũng chính là yếu tốt quan trọng để người sử dụng tin chọn.

– Pallet gỗ cũ có thể tái sử dụng để làm những vật dụng khác hay có thể tận dụng để làm trang trí nội thất trong nhà.

Nhược điểm của pallet gỗ cũ

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?
Pallet gỗ cũ dễ bị nấm mốc và mối mọt tấn công

– Do ảnh hưởng của thời tiết và mối mọt mà tuổi thọ của pallet gỗ cũ không cao bằng pallet nhựa.

– Pallet gỗ rất nhanh xuống màu và rất dễ bị nấm mốc và mối tấn công, có thể bị mốc đen hay nhiễm nấm… Nếu sử dụng những loài này sẽ ảnh hưởng đến kho và đặc biệt những con mối có khả năng bò lây lan rất nhanh và rất ưa thích những kho thức ăn mới là các nguồn gỗ, thùng carton… trong kho. Do đó, việc hõng gãy là điều không thể tránh khỏi. Các mối liên kết rất dễ bị bung do đinh bị mục và long ra trong quá trình khai thác.

Kinh nghiệm mua pallet cũ chất lượng tốt

Nên chọn mua loại pallet cũ nào?
Nên đến tận đại lý bán Pallet cũ để xem hàng trực tiếp

– Khi chọn mua pallet cũ hay bất cứ đồ cũ gì, bạn nên đến địa chỉ bán để tận mắt xem hàng thay vì nghe vào những lời quảng cáo.

– Xem xét các kỹ các thông số kỹ thuật, thành phần, chất liệu của sản phẩm.

– Xem xét cẩn thận tình trạng sản phẩm, có bị nấm mốc, hư gãy không, biến dạng hay không…

– Lựa chọn những loại pallet phù hợp với nhu cầu về kích thước, màu sắc, trọng lượng của hàng hóa bạn, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn….

Nội dung cùng danh mục