Categories
Blog

Nguyên nhân xe ô tự bỗng dưng bốc cháy liên tục hiện nay

Thời gian qua, nhiều tỉnh thành trong nước liên tiếp xảy ra những vụ hỏa hoạn khi xe ôtô đang vận hành, điều này đã khiến người tham gia giao thông có cảm giác bất an, lo lắng. Nếu không tìm hiểu rõ nguyên nhân để phòng tránh, chiếc xe của bạn có thể sẽ là “mồi ngon” cho “Bà Hỏa” ghé thăm. Để lý giải nguyên nhân xe ô tô, xe ô tô cũ liên tục bốc cháy, các chuyên gia, kỹ sư về xe ô tô đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và chỉ rõ các nguyên nhân như sau:

Nguyên nhân xe ô tự bỗng dưng bốc cháy liên tục hiện nay

Va chạm ô tô

Một vụ tông xe vẫn có thể gây nên một vụ cháy, điều này tùy thuộc vào cú va chạm mạnh nhẹ. Với những cú tông mạnh, chất lỏng rất dễ bị rò rỉ, bên cạnh hơi nóng và khói là điều kiện dễ gây cháy xe. Do đó, khi va chạm xảy ra, bạn phải tìm mọi cách nhanh chóng thoát khỏi xe và tránh xa một khoảng cách an toàn.

Bộ chuyển đổi khí thải quá nóng

Bộ chuyển đổi khí thải quá nóng là một mối nguy hiểm cần được xem xét. Nếu bộ chuyển đổi khí thải quá nóng là do nó làm việc quá nhiều để đưa khí thải ra ngoài. Việc bộ chuyển đổi khí thải phải hoạt động nhiều hơn, khiến nhiệt độ trung bình từ 649 – 872 độ C tăng lên 1.093 độ C là một mối nguy hiểm cho chiếc xe của bạn, khiến xe bạn dễ bốc cháy.

Động cơ quá nóng

Động cơ quá nóng lại làm cho các vòng đệm xung quanh bằng cao su hoặc nhựa dẻo có thể bị hỏng làm cho các chất lỏng bên trong động cơ như nhiên liệu, dầu, chất làm mát có thể rò rỉ ra ngoài. Và các chất lỏng dễ cháy này hoàn toàn có thể bốc cháy khi rơi xuống các bộ phận khác như ống thoát khí.

Rò rỉ nhiên liệu

Đây là nguyên nhân lớn nhất trong các vụ cháy xe ô tô. Nếu các ống dẫn bình chứa va chạm mạnh, các nhiên liệu dễ dàng bị rò rỉ gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Trong đó, xăng có thể dễ dàng bốc cháy khi có tia lửa chỉ ở nhiệt độ 7,2 độ C. Khi chúng bị tràn hoặc rò rỉ sẽ là một trong những nguyên nhân khiến xe bị cháy.

Lỗi hệ thống điện

Đây là nguyên nhân phổ biến trong các vụ cháy xe. Hệ thống điện bị hỏng có thể làm phát ra 1 tia lửa điện châm lửa cho các chất dễ cháy bị rò rỉ bùng lên thành ngọn lửa. Trên xe ô tô, có pin lithium-ion gây dễ cháy nổ. Ngoài ra, hệ thống điện không chỉ gói gọn ở khoang động cơ mà có mặt ở khắp xe ô tô từ bảng đồng hồ đến cửa ra vào, dưới thảm trải sàn, dưới ghế… Nếu dây dẫn bị sờn, bị chạm mạch ở bất cứ vị trí nào cũng có thể gây cháy.

Lười bảo dưỡng

Có thể lười bảo dưỡng, vệ sinh xe sẽ không gây trực tiếp đến các vụ cháy nổ, nhưng việc lười bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, lười kiểm tra xe định kỳ sẽ khiến chiếc xe bạn ở trong trạng thái nguy hiểm và có khả năng cháy rất cao.

Nội dung cùng danh mục