Categories
Blog

Những mẹo vặt giúp chúng ta tăng tốc cho chiếc iPhone khi sử dụng lâu ngày.

Cũng giống như khi chúng ta xài các sản phẩm công nghệ khác thì sau một khoảng thời gian nhất định thì các chiếc smartphone của chúng ta sẽ có dấu hiệu chạy chậm dần và lúc đó sẽ không dễ chịu cho những người sử dụng chút nào.

Nhưng cũng có nhiều cách để có thể làm cho chiếc máy chúng ta đạt được tốc độ như ban đầu.

Tiến hành xóa các bức ảnh cũ (đã lưu trữ hay không còn dùng nữa).

Xóa bỏ các file ảnh không cần lưu trữ là một trong những cách hữu hiệu nhất mà các chuyên gia thường hay khuyên chúng ta nên làm. Nếu có quá nhiều bức ảnh trong thư viện thì chúng ta có thể đồng bộ trên iCloud hay chép vào trong máy tính, sau đó tiến hành xóa hết để làm nhẹ máy.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Xóa những ứng dụng không xài.

Những ứng dụng đa phần sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ máy, nếu nhận ra những ứng dụng đã lâu chúng ta không xài, những ứng dụng đã cài đặt mà không dụng tới thì tốt nhất chúng ta nên xóa nó đi cho nhẹ máy.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Xóa các cache có trên trình duyệt Safari.

Nếu bạn vào trinh duyệt web nhiều trong ngày thì nên xóa cache ngay khi có thể để làm nhẹ máy. Bạn có thể làm như sau, truy cập Settings >Safari >Clear History, sau đó chọn Clear Cookies and Data bên dưới phần Clear History.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Tắt tính năng tự cập nhập khi có phiên bản mới.

Khi có phiên bản phần mềm mới, thì máy sẽ có chức năng thông minh tự động tải về để có thể cài đặt khi chúng ta muốn. Nếu chúng ta không muốn một phần bộ nhớ có thể tiến hành như sau, bạn chọn Settings >iTunes & App Store >Automatic Downloads. Chuyển tính năng này sang chế độ off.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Tắt tính năng cập nhật phần mềm ứng dụng.

Nếu các ứng dụng cứ tự động cập nhật thì sẽ chiếm rất nhiều bộ nhớ hơn ta tự cập nhật bằng ta, lí do là những phần mềm cần ta mới cập nhật còn những ứng dụng chưa xài thì chưa cần nâng cấp vội. Để tắt tính năng này ta vào etting >iTunes & App Store > Automatic Downloads, sau đó chọn chế độ off.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Đóng các ứng dụng chạy ngầm.

Điều này là mình làm nhiều nhất trên chiếc điện thoại của mình, có thể thấy nếu để máy chạy quá nhiều ứng dụng có thể làm máy chạy chậm lại thấy rõ. Các ứng dụng chạy ngầm có thể làm cho máy chạy chậm và ngốn pin hơn rất nhiều so với các máy khác.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Tắt chế độ tự động kết nối.

Các gợi ý truy cập vào mạng Wi-Fi gần bên có thể rất tốn tài nguyên và pin của máy. Theo các chuyên gia, bất cứ khi nào smartphone làm một thứ gì đó tự động, chẳng hạn tìm kiếm mạng Wi-Fi bên cạnh hay tự động cập nhật ứng dụng, nó sẽ làm chậm chiếc máy của bạn. Tắt tính năng trên bằng cách chọn Settings >Wi-Fi >Ask to Join Networks, sau đó chọn off.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Reset lại chiếc iPhone của chúng ta.

Cách này là tốt nhất để cho thiết bị của chúng ta trở lại tình trạng ban đầu, nó giúp cho thiết bị loại bỏ khá nhiều tài nguyên sử dụng trên máy, vốn là nguyên nhân khiến nó chạy chậm.

10 mẹo tăng tốc cho iPhone sử dụng lâu ngày

Chỉ cập nhật những phần mềm tốt nhất.

Những bản cập nhật thì ra liên tục nên nếu chúng ta cứ update liên tục thì sẽ không tốt. Các bạn cứ từ từ, đợi chờ những người khác lên phiên bản mới trước. Sau đó chúng ta nghe lời khuyên từ họ, nếu tốt thì chúng ta lên, còn nếu không tốt thì ta sẽ đợi phiên bản tiếp theo, tạm thời cứ tạm thỏa mãn với phiên bản ổn định của chúng ta cái đã.

Tạo bản BackUp ổn định để xài khi cần thiết.

Nếu chúng ta có một máy vốn định thì hãy tạo ngay 1 bản backup để khi máy bắt đầu chậm chạp thì có thể restore bản back up cũ có thể giải quyết tận gốc vấn đề. Để dùng lại các bản back up, bạn cần kết nối iPhone với iTunes, chọn vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên phải. Trong phần Backups, bạn chọn Restore Backup.

Các cách trên đa phần đều có một tác dụng nhất định khiến cho thiết bị của bạn chạy nhanh mà mượt mà hơn rất nhiều, nếu vẫn chưa giải quyết được vấn đề với những hướng giải quyết trên các bạn có thể tham khảo thêm tại đây các cách làm cho thiết bị iOS chạy nhanh và ổn định hơn.

Nội dung cùng danh mục