Categories
Blog

Review truyện Công Chúa Thành Vương Phi của tác giả Tiểu Dương – Yêu lại từ đầu

“Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã không ai qua bể dâu.
Nếu anh được sống từ đầu, vẫn muốn bên em như thời thơ ấu.
Nếu mai rời xa nhìn lại, trong giấc mơ anh, em sẽ hiện ra.
Như tuyết mùa hè rạng ngời trong màu áo trắng phau.”

Điều đáng tiếc nhất trong tình yêu chính là từng có được nhưng lại đánh mất đi. Cảm giác này, Bùi Nguyên Tu là người thấu rõ hơn cả. Hắn thân là phiên vương lừng lẫy, hô phong hoán vũ đều dễ như trở bàn tay, ấy thế mà lại phải đứng yên nhìn người phụ nữ của mình một kiếm tự sát, vì nghĩa diệt thân. Nàng mất đi rồi mới khiến hắn điên cuồng nhận ra tình yêu như sóng trào trong lòng. Nhưng tất cả đều đã quá muộn. Nàng đã thực sự rời bỏ hắn, khiến hắn đau lòng mà bạc trắng tóc sau một đêm. Nếu được trở về ngày xưa, hắn sẽ yêu nàng bằng tất thảy sinh mệnh và sức lực của hắn, sẽ không bỏ lỡ nàng dù một giây phút nào. Liệu mong ước của hắn có thành hiện thực, tất cả sẽ được giải đáp trong tiểu thuyết ngôn tình hay Công Chúa Thành Vương Phi.

Những lỗi lầm đã qua khiến Bùi Nguyên Tu càng thêm yêu thương và mong muốn nàng công chúa ấy trở thành vương phi của riêng mình.

Nàng là Lung Nguyệt công chúa, thân phận cao quý vô cùng khi là con gái của hoàng đế và hoàng hậu. Nàng lớn lên trong sự sủng ái tuyệt đối của vua cha, được mệnh danh là công chúa tôn quý nhất. Nhưng khác với vẻ kiêu căng ngạo mạn từng thấy ở con cái nhà Đế vương khác, Lung Nguyệt là một người hiểu lễ nghĩa và vô cùng thông minh, khéo léo. Đáng lẽ số phận của nàng sẽ yên bình mà sống trong nhung lụa nếu như những biến cố không bất ngờ ập đến. Trong một lần vô tình, Lung Nguyệt bị một cô gái thời hiện đại mượn thân xác khiến nàng như trở thành một con người khác. Tuy cô gái thế kỉ 21 này chưa từng biết qua lễ nghi cung đình, chưa từng làm quen với thế giới cổ đại nhưng bằng sự yêu thương từ phụ hoàng và mẫu hậu, cùng sự dung túng của huynh trưởng, Lung Nguyệt đã dần dần hòa nhập và gắn bó với gia đình Đế vương nơi đây.

Để khống chế thế lực lớn mạnh của các phiên vương trấn giữ biên ải, đặc biệt là Tĩnh Bắc vương thần thông quảng đại, hoàng đế bắt buộc phải sử dụng tới chiêu bài hôn nhân chính trị. Ngài đành nhắm mắt tứ hôn cho Bùi Nguyên Tu với Lung Nguyệt – tiểu công chúa mà ngài yêu thương nhất. Chính vì nhận ra dụng ý sâu xa của hoàng đế, Tĩnh Bắc vương lúc đầu rất không thích Lung Nguyệt. Hắn luôn nghi kị, xa lánh và đối đãi hờ hững với nàng.

Nhưng bằng sự thông minh, tinh tế và am hiểu nhiều vấn đề cùng với khí chất dịu dàng, ôn nhu mà lại quyết liệt của mình, Lung Nguyệt công chúa đã khiến Bùi Nguyên Tu thực sự động tâm. Nhưng kẻ cố chấp như hắn vẫn không muốn thừa nhận điều đó, bởi lẽ vẫn nghi kị hoàng đế muốn khống chế mình. Nam nhân phong kiến vốn năm thê bảy thiếp cho nên Lung Nguyệt chịu không ít ấm ức lẫn đau lòng khi bị các thiếp thất của hắn bắt nạt, ỷ sủng sinh kiêu mà dày vò nàng. Hắn biết tất cả nhưng lại ngoảnh mặt làm ngơ, nói những lời đau lòng khiến trong lòng công chúa luôn nghĩa rằng, hắn không hề yêu thương cô.

Nhưng tất cả hỉ nộ ái ố lẫn mọi cố chấp của họ đều đã quá muộn trong truyen hay này. Biến cố đột ngột xảy ra. Biên cương có kẻ mưu phản, có một tiểu thiếp đã lợi dụng sự sủng ái và tín nhiệm của hắn mà lén mở cổng thành, cho quân nước khác tiến vào ồ ạt. Trong tình thế rối ren đó, Lung Nguyệt bị bắt để uy hiếp Bùi Nguyên Tu và triều đình phải đầu hàng. Nàng vì không muốn liên lụy đến hắn, không muốn làm khổ cha mẹ, nên đã tự lấy kiếm đâm vào người mình rồi nhảy từ trên thành xuống. Thịt nát xương tan!

Nàng nằm im lìm ở đó mặc kệ cho lòng ai nổi bão giông. Bùi Nguyên Tu như gục xuống khi chứng kiến cảnh nàng tuyệt vọng tự sát. Hắn cảm tưởng như trái tim mình cũng đã chết cùng nàng. Giờ đây, hắn mới hối hận nhận ra, hóa ra tình cảm dành cho nàng, lại lớn lao và đau đớn đến vậy. Hắn thực sự yêu nàng, yêu vô cùng. Từng cái nhíu mày, từng điệu bộ, cử chỉ của nàng đã sớm xâm nhập vào cốt tủy, trở thành hơi thở của hắn. Nàng mất đi, chính là cả linh hồn của hắn đều chết theo. Những biến đổi dữ dội trong cảm xúc của nhân vật được tác giả miêu tả khá khéo léo và hợp lý, khiến độc giả như sống trong cảm giác đau đớn, hối hận lẫn bi thương mà Bùi Nguyên Tu đang nếm trải. Những dồn dập, những bức bách, những câu hỏi cứ xuất hiện liên tục khiến trái tim độc giả muốn nổ tung khi theo dõi từng tình tiết câu chuyện.

Thân là phiên vương lẫy lừng, nắm quyền xoay chuyển cả thế cục thiên hạ, ấy thế mà lại phải đứng im nhìn người mình yêu chết đau đớn trước mắt mình, lại hèn nhát chưa từng thổ lộ tình yêu của mình cho nàng biết. Nỗi thống khổ ấy đày đọa Bùi Nguyên Tu khiến tóc hắn bạc trắng sau một đêm. Hắn dập đầu khấn nguyện với trời xanh, chỉ cần cho hắn một cơ hội sửa chữa lỗi lầm, dù cho đày hắn muôn kiếp không thể siêu thoát, hắn cũng nguyện ý. Chỉ cần có thể được phép yêu nàng lần nữa, hắn chấp nhận hết mọi khổ đau. Trong cong chua thanh vuong phi, tác giả đã xây dựng nên một hình tượng Bùi Nguyên Tu khiến ta vừa thương lại vừa giận. Chỉ vì một chữ tình mà bao người đau khổ.

Có lẽ cảm động trước tấm chân tình của hắn, Bùi Nguyên Tu đã được trọng sinh về năm hắn 16 tuổi. Mang theo tất cả ký ức về tình yêu của Lung Nguyệt, hắn quyết định sẽ nỗ lực hết sức để có thể yêu nàng lần nữa. Hắn tốn không biết bao nhiêu là tâm cơ, tiền bạc để có thể dần thiết kế lạ cục diện chính trị trong nước, chỉ nhằm đạt được mục đích là đủ tư cách cưới Lung Nguyệt công chúa. Bùi Nguyên Tu mất 5 năm dài đằng đẵng sống trên lưỡi dao, trải qua bao phen sinh tử để phấn đấu, nắm chắc binh quyền, để hoàng đế e ngại thế lực mà phải gả công chúa cho hắn nhằm kiềm chế dã tâm. Hắn làm tất cả, ngày đêm không ngừng nghĩ, làm điên cuồng chỉ để nhanh chóng gặp được nàng, bù đắp cho nàng tất cả băng tình yêu của hắn, dồn hết khả năng mà cưng chiều nàng cả đời.

Nhưng liệu khi trọng sinh quay ngược về quá khứ, tất cả con người có đi đúng quỹ đạo mà họ phải đi. Liệu Lung Nguyệt của bây giờ có phải là vương phi hắn yêu thương vô ngần năm đó? Liệu hoàng đế có dễ dàng gả “bảo bối” của mình cho một phiên vương trẻ tuổi như hắn? Hắn làm sao có thể thắp lên ngọn lửa tình yêu trong cõi lòng băng giá của nàng? Tất cả mọi thứ, hắn đều đã từng thắc mắc và nghĩ qua. Nhưng tình yêu vốn dĩ lớn lao hơn hết thảy mọi điều trong lòng hắn. Cho nên, Bùi Nguyên Tu đã dùng hết tất cả năng lực của mình mà đảo ngược bánh xe số phận. Hắn đã mất nàng một lần. Liệu lần này, nàng có mãi ở bên hắn? Cái kết trong tiểu thuyết này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho độc giả. Sẽ khiến chúng ta đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Hỉ nộ ái ố, vui buồn lẫn ngạc nhiên đều được tác giả tỉ mỉ lồng ghép khéo léo.

Độc giả có thể theo dõi chuyến hành trình tìm lại tình yêu của Bùi Nguyên Tu ở đây: https://thegioitruyen.com/cong-chua-thanh-vuong-phi.12396/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục