Categories
Chuyện du học

Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

Trường Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan được thành lập năm 1946, tiền thân là trường sư phạm Đài Loan. Từ khi thành lập, trưòng luôn duy trì truyền thống đào tạo các giáo viên và giảng viên bậc cao. Năm 1967, trưòng được đổi tên thành trường Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan như hiện nay.
Trong hơn 5 thập kỷ qua, trường luôn đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển nền giáo dục phổ thông, không chỉ của Đài Loan mà còn của các cộng đồng quốc tế khác. Điều này đã tạo nên các mối liên hệ chặt chẽ giữa trường với các viện giáo dục nổi tiếng trên thế giới. Thông qua các chương trình như vậy trường đã tiến một bước lớn, trở thành một trường Đại học mang tầm quốc tế.

nss_1267363797
Đội ngũ giáo viên của trường là 304 người. Tổng số sinh viên đã và đang theo học tại trường là 9.716 người, trong đó có 1.306 sinh viên nước ngoài.
Trường có 02 khu giảng đường: Một khu nằm ở đường Ho Ping đông và khu thứ hai nằm cách đó 05 phút đi xe.
Hiện trường có hơn 30 chương trình học cấp bằng tốt nghiệp với 6 trường trực thuộc và 17 viện nghiên cứu.
Trung tâm ngôn ngữ Hán của trường ngoài giảng dạy tiếng Hán cho những người học đại học và cao học còn dạy cho những người chỉ học tiếng đơn thuần.

KHOÁ HỌC TIẾNG HÁN CÓ CÁC MÔN
* 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết tiếng Hán.
* Nghệ thuật, Lịch sử và Tập quán văn hóa Trung Quốc. Các khóa học bao gồm: Kinh kịch, Nghệ thuật Thư pháp, Hội họa, Nghệ thuật Điêu khắc, tiếng Đài Loan, Nghi thức pha trà, Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc, Hát dân ca, Võ thuật….

CÁC NGÀNH HỌC ĐẠI HỌC VÀ CAO HỌC
Giáo dục người lớn và tiếp tục, Khoa học chính trị, Giáo dục, Tâm lý và tư vấn giáo dục, Giáo dục sức khỏe, Nghiên cứu gia đình và phát triển nhân cách, Giáo dục công nghệ thông tin, Khoa học thông tin và thư viện, Giao tiếp quần chúng, Giáo dục đặc biệt, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhạc dân tộc, Thiết kế thời trang, Lịch sử, Địa lý, Dịch, Giáo dục công nghiệp, giáo dục công nghệ công nghiệp, Giáo dục và phát triển nguồn lực lao động quốc tế, Các ngành thể thao và giải trí, Đời sống khoa học, Hóa học, công nghệ thông tin, Giáo dục môi trường, toán, Vật lý, Giáo dục khoa học…

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
• Học tiếng: Tốt nghiệp THPT
• Học đại học: – Tốt nghiệp THPT – Trình độ tiếng Hán theo yêu cầu của trường

HỌC PHÍ
• Học tiếng: 350 – 530USD/khóa học
• Đại học: 439 – 443USD/năm (chưa bao gồm tín chỉ)

THỜI GIAN NHẬP HỌC

• Học tiếng: Bất kỳ thời điểm nào trong năm
• Học Đại học: – Học kỳ 1 vào giữa tháng 9
– Học kỳ 2 vào giữa tháng 2

CHI PHÍ SINH HOẠT

• Ở tại ký túc xá: 122 – 213USD/tháng
• Ăn tại ký túc xá: Khoảng 182USD/tháng