Categories
Blog

Về thăm thị trấn Long Hải ở Long Điền            

Nếu như trước, du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm thường có những khoảng thời gian vui chơi tập trung ở các bãi biển đông đúc như Bãi Trước, Bãi Sau,..vài năm trở lại đây, du khách lại ưu tiên tìm về Long Hải.

thị trấn Long
thị trấn Long

Thị trấn Long Hải không xa lạ những cũng không hẳn quá quen thuộc với hết thảy mọi người, khi nói đến các điểm du lịch Vũng Tàu. Hẳn là vậy, bởi nơi này thuộc huyện Long Điền, không phát triển như thành phố biển sầm uất nổi tiếng. Thị trấn Long Hải nằm cách trung tâm thành phố biển Vũng Tàu chỉ hơn 10 km, nhưng là một không gian hoàn toàn khác rất yên bình. Nếu đi từ Tp. Hồ Chí Minh đoạn đường đến Long Hải dường như ngắn hơn đến Vũng Tàu. Thị Trấn Long Hải đã 300 năm tuổi, xuất phát từ một làng chải nhỏ với đông đảo những người dân nhập cư từ phía miền Trung vào. 300 năm đi qua, làng chài nhỏ bé đã phát triển thành một thị trấn ven biển sầm uất, nhưng vẫn còn nguyên vẻ yên bình dung dị của làng chài khi xưa. Có bờ biển dài khoảng 8 cây số, Long Hải từ lâu đã có một vài khu nghỉ dưỡng được xây dựng để phục vụ du khác nghỉ ngơi, song nơi đây vẫn lặng tiếng, phục vụ trong âm thầm so với vẻ rộn rã đông đúc của thành phố Vũng Tàu. Dù trong thầm lặng, song giá trị tuyệt vời của bờ biển đẹp cùng sự yên bình và không gian trong lành đã chinh phục không ít du khách nhất là những du khách yêu thích nghỉ biển, dù ở thị trấn này không có nhiều nơi để tham quan như danh sách dài những điểm du lịch Vũng Tàu. Đến thị trấn Long Hải, du khách ngoài nghỉ biển, có thể tham quan đời sống của người dân xứ biển nơi này, gắn bó với biển khơi như một phần của máu thịt. Kinh tế biển ở đây phát triển thế mạnh hiển nhiên của thị trấn, nên du khách đến thăm, lúc nào cũng cảm nhận không khí rất đặc trưng của một làng biển thuần túy. Ngay cả khi du lịch nghỉ dưỡng được chú trọng hơn, trở thành một trong hai điểm mũi nhọn của địa phương, đặc trưng làng biển may mắn đến nay cũng chưa bị tác động hay làm thay đổi nhiều.

Về thăm thị trấn Long Hải, không gian sống như thêm thênh thang thoải mái bởi sự trong trẻo yên tĩnh và không ồn ảo. Ngay cả khi làng biển hối hả nhộn nhịp nhất, trạng thái an yên vẫn là nét đẹp giá trị chi phối, đây là điều mà ngày càng mai một ít nhiều ở các điểm du lịch Vũng Tàu khác mà du khách đã từng ghé tới.

Nội dung cùng danh mục