Categories
Blog

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít

Bạn là người rất thích kinh doanh, có ý tưởng kinh doanh và muốn dùng số tiền mình có được để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó. Nhưng  với số vốn khởi nghiệp ít ỏi bạn không biết nên đầu tư vào lĩnh vực nào cho hợp lý, an toàn và phù hợp với số vốn hiện tại của mình? Tuy nhiên, những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đầu tư thành công với số vốn ít ỏi của bạn. 

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với số vốn ít

Thực hiện và bán các vật dụng handmade

Ngày nay, các sản phẩm handmade rất được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn cảm thấy mình khéo tay, có thể thực hiện các sản phẩm độc đáo, dể thương, không đụng hàng thì hãy thử kinh doanh thực hiện đồ handmade để kiếm thêm thu nhập. Kinh doanh mặt hàng này cũng không cần phải đầu tư nhiều vốn, với chi phí tầm 2-4 triệu đồng là bạn có thể thực hiện rồi. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm handmade trên các website handmade nước ngoài hoặc ở Việt Nam qua công cụ tìm kiếm google. Sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn chụp lại và đăng lên trang cá nhân, thăm dò ý kiến từ bạn bè. Bên cạnh đó, bạn nên tạo 1 fanpage để đăng các thông tin về sản phẩm handmade của mình.

Mua bán đồ cũ, đồ đã qua sử dụng

Đồ cũ dễ bán, giá cả phải chăng, phù hợp với những đối tượng có mức thu nhập trung bình thấp. Vấn đề là bạn phải biết chọn lựa những mặt hàng còn tốt và mang chúng tới với người tiêu dùng, họ sẽ hưởng ứng rất nhiệt tình khi mua đồ tốt mà giá rẻ. Rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã khởi nghiệp với quần áo secondhand và rất thành công với mặt hàng này.

Buôn bán phụ kiện – hàng thời trang

Các mặt hàng thời trang và phụ kiện thời trang luôn thu hút các bạn trẻ săn đón. Do đó, bạn phải nhạy bén, nắm bắt được xu hướng thời trang, .thường xuyên các xu hướng, thị hiếu mới nhất của khách hàng để cập nhật sản phẩm phù hợp, thu hút khách. Bạn có thể lấy nguồn hàng tại các chợ đầu mối, chợ lớn, xưởng may gia công… để có được giá tốt. Nếu bạn đang có số vốn ít, bạn hãy mua ít mặt hàng, nếu cảm thấy bán chạy thì đặt mua thêm.

Kinh doanh đồ ăn uống online

Với số vốn ít, bạn có thể lên menu các món thức ăn nhanh, dể làm, các món nước tự pha chế để rao bán trên mạng. Bạn chụp hình đưa thông tin các sản phẩm thức ăn nước uống lên mạng facebook, zalo, instargam..để người dùng có thể liên hệ đặt hàng trực tiếp. Bạn nên cập nhật thông tin sản phẩm liên tục, cập nhật các ý kiến phản hồi của khách hàng trên fanpage.

 

Nội dung cùng danh mục