Các điểm cực của Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Đã lúc nào chúng ta tự động chất vấn, những điểm rất rất Đông, Tây, Nam, Bắc của nước Việt Nam nằm tại vị trí đâu không? Nếu đang được vướng mắc thì chào chúng ta nằm trong coi nội dung bài viết sau đây nhé!

Điểm rất rất Đông của nước Việt Nam nằm tại vị trí Mũi Đôi nằm trong tỉnh Khánh Hoà

Cho đến giờ, vẫn tồn tại nhiều cuộc giành cãi xung xung quanh yếu tố Mũi Đôi (Khánh Hòa) hoặc Mũi Điện (Phú Yên) mới mẻ là vấn đề rất rất Đông của nước Việt Nam. Đã đem thật nhiều group phượt vẫn sắp tới và dùng những khí giới xác định GPS nhằm mò mẫm câu vấn đáp mang lại yếu tố này. Theo phần lớn quý khách quá nhận rằng Mũi Đôi của tỉnh Khánh Hòa đó là điểm đón tia nắng trước tiên bên trên cương vực nước Việt Nam.

Bạn đang xem: Các điểm cực của Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Mũi đôi


Điểm rất rất Đông của nước Việt Nam.

  • Mũi Đôi - Điểm rất rất sầm uất của tổ quốc nước Việt Nam (phần lục địa) - Thuộc tỉnh Khánh Hoà.
  • Toạ độ: 12°39'21"B 109°27'39"Đ.
  • Vị trí: Mũi Đôi bên trên cung cấp hòn đảo Hòn Gốm, vịnh Vân Phong, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa đem tọa phỏng là 12°39'21" vĩ phỏng Bắc và 109°27'39" độ kinh Đông, là vấn đề rất rất Đông bên trên lục địa của nước Việt Nam. Nơi đón ánh Mặt Trời trước tiên bên trên toàn cương vực nước Việt Nam (Đông Dương và cả Khu vực Đông Nam Á lục địa). Nơi này đã và đang được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thừa nhận là di tích lịch sử vương quốc.

Điểm rất rất Tây của nước Việt Nam nằm tại vị trí A Pa Chải nằm trong tỉnh Điện Biên

Cửa khẩu A Pa Chải - Ngã tía biên thuỳ Việt - Lào - Trung nằm trong địa phận xã Sín Thầu, thị trấn Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Điểm rất rất Tây của Việt Nam


Điểm rất rất Tây của nước Việt Nam.

Các TP. Hồ Chí Minh lân cận: Thành phố Tỉnh Lào Cai, Thành phố Ngọc Khê, Thành phố Hà Giang

  • Toạ độ: 22°25'49"N 102°11'3"E
  • Mốc Cực Tây Việt phái nam là cột mốc biên thuỳ hình tam giác , đem 3 mặt mũi ghi vì chưng giờ Việt - Lào - Trung , vì thế Trung quốc xây cất. Cột mốc được bịa đặt bên trên bạn dạng Tá miếu - xã Sín thầu - thị trấn Mường Nhé - tỉnh Điện Biên.

Điểm rất rất Nam của nước Việt Nam nằm tại vị trí Mũi Cà Mau nằm trong tỉnh Cà Mau

Điểm rất rất Nam của Việt Nam

Xem thêm: Ảnh Chuột Hamster Cute, Dễ Thương, Lí Lắc Đáng Yêu Nhất


Điểm rất rất Nam của nước Việt Nam.

Mũi Cà Mau khuynh hướng về phía tây, nằm trong địa phận thôn Mũi, xã Đất Mũi, thị trấn Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cơ hội TP. Hồ Chí Minh Cà Mau rộng lớn 100 km. Mé trái khoáy mũi là biển lớn Đông, ở bên phải là biển lớn Tây, tức Vịnh Thái Lan.

Hiện ni nếu như xét về mặt mũi địa lý thì mũi Cà Mau ko nên là vấn đề rất rất Nam bên trên lục địa của nước Việt Nam, nhưng mà chỉ nằm tại vị trí vùng rất rất Nam của nước Việt Nam. Điểm rất rất phái nam bên trên lục địa của tỉnh Cà Mau nằm tại vị trí xã Viên An, thị trấn Ngọc Hiển, có tính vĩ 8°30' Bắc. Mũi Cà Mau là vấn đề rất rất Tây của tỉnh Cà Mau.

Trước phía trên một số trong những tư liệu bảo rằng điểm rất rất Nam bên trên lục địa của nước Việt Nam là thôn Rạch Tàu, cũng nằm trong xã Đất Mũi, thị trấn Ngọc Hiển, ở tọa độ 8°34' (hoặc 8°30') vĩ độ Bắc, 104°40' (hoặc 104°50') kinh độ Đông.

Điểm rất rất Bắc của nước Việt Nam nằm tại vị trí Đỉnh Lũng Cú nằm trong tỉnh Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú

Xem thêm: Bánh Sinh Nhật Doremon


Điểm rất rất Bắc của nước Việt Nam.

Đỉnh Lũng Cú - Điểm rất rất Bắc của Tổ quốc nước Việt Nam - Thuộc tỉnh Hà Giang - Vĩ độ: 23°22'59"B - Kinh độ: 105°20'20"Đ.

Xã Lũng Cú bao hàm chín thôn, bạn dạng, toàn bộ ở phỏng cao khoảng 1.600-1.800 mét đối với mặt mũi biển lớn. Tại những điểm này nhập ngày đông không khí rất rất giá thành và đem cả tuyết rơi. Phía trái khoáy thung lũng Thèn Ván thăm hỏi thẳm, rộng lớn khoảng chừng 50 ha, ở bên phải là đầu mối cung cấp sông Nho Quế, bắt mối cung cấp kể từ Mù Cảng - Vân Nam - Trung Quốc sụp đổ về Đồng Văn, Mèo Vạc, núi non trùng điệp kinh điển nhập hàng đầu non sông.

  • Sông nào là nhiều năm nhất Việt Nam?

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Mã bưu điện thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang 2024 | Zip PostCode

Thành phố Tuyên Quang là thành phố thuộc tỉnh Tuyên Quang có mã bưu cục thuộc xã, huyện và thị trấn khác so với cấp tỉnh và thành phố. Để tìm hiểu được mã bưu điện Tuyên Quang mọi người có thể nhấn vào đường dẫn link này. Trong phần chủ đề bài viết này là mã bưu điện thành phố Tuyên Quang thuộc tỉnh Tuyên Quang cho những ai đang cần đến và tham khảo Trước khi vào bài viết chia sẻ thì mọi người nhấn vào link rút gọn sau đây nếu muốn xem tổng quan các xã,